ข่าว
100 year

แห่แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ พนักงานช่วยอุ้มคุณยายวัย 82 ลงจากรถไฟ

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 12:53 น.
SHARE

ชาวโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ หลังพนักงานรถไฟช่วยอุ้มคุณยายวัย 82 ลงจากรถไฟเดินมาถึงชานชาลา

จากกรณีชาวโซเชียลได้แชร์รูปภาพความประทับใจพนักงานรถไฟช่วยอุ้มแม่อายุ 82 ปี ลงจากขบวนรถไฟ ล่าสุด นางสาวพิมชนก ไพรสุวรรณ อายุ 41 ปี ลูกสาวคุณยายเล่งเฮียง หอมทวนลม อายุ 82 ปี เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนกับแม่ได้ขึ้นรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษ 31 ทักษิณารัถย์ หาดใหญ่-กรุงเทพฯ จากสถานีรถไฟหาดใหญ่ไปงานศพที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

เมื่อถึงสถานีบ้านโป่ง ชานชาลาของสถานีรถไฟสูงแม่ลงไม่ได้ และอยู่ที่ชานชาลาที่ 2 และบริเวณนั้นมีการก่อสร้างด้วย ซึ่งขณะนั้นตนได้ลงมาก่อน และขอให้พนักงานรถไฟช่วยพยุงแม่ลงมา แต่หันกลับไปมองอีกทีก็เห็นพนักงานคนนี้อุ้มแม่ลงมาแล้ว

จากนั้นก็พาเดินข้ามมายังชานชาลาที่ 2 ด้วย ซึ่งประทับใจมากและได้ถ่ายรูปเอาไว้ และขอชื่นชมพนักงานรถไฟที่ให้บริการเกินร้อย และเป็นต้นแบบที่ดีให้กับสังคมและการให้บริการรถไฟ และหลังจากเหตุการณ์นี้ก็ยังไม่ได้พบกับพนักงานรถไฟคนนี้

คุณยายเล่งเฮียง เล่าว่า พอรถไฟจอดแต่ลงไม่ได้เพราะรถไฟสูง พนักงานรถไฟคนนี้จึงมาช่วยอุ้มยายลงจากรถไฟ แม้ตนจะบอกว่าไม่ต้องอุ้ม เพราะกลัวล้ม แต่พนักงานคนนี้บอกว่าไม่ต้องกลัวล้ม และอุ้มไปส่งถึงชานชาลาซึ่งดีใจมาก และฝากขอบคุณทางรถไฟที่ให้บริการดีมาก

ขณะที่นายยาการียา มามุ หรือ มามุ อายุ 34 ปี ตำแหน่งลูกจ้างแทนพนักงานรถนอน ซึ่งเป็นคนที่อุ้มคุณยายลงจากรถไฟ เปิดเผยว่า วันนั้นตนและนายสุกรีย์ สะนิ คนช่วยถือสัมภาระ ได้ช่วยอุ้มคุณยายลงมาจากรถไฟ 

โดยในวันที่ 13 ม.ค.63 ตนรับหน้าที่ดูแลผู้โดยสารประจำตู้ที่ 11 เมื่อขบวนรถไฟมาถึงสถานีบ้านโป่ง พบคุณยายกำลังลงรถไฟด้วยความยากลำบาก จึงตัดสินใจอุ้มคุณยายเพราะกลัวว่าจะหกล้มไปส่งบนชานชาลา จนภาพปรากฏออกไปในสื่อโซเชียล รู้สึกภูมิใจมาก ตนทำไปด้วยหน้าที่ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น เสมือนว่าได้ดูแลพ่อแม่และญาติพี่น้องของตนเอง

"ผมรู้สึกดีใจ มีความสุขที่ได้ช่วยคุณยาย ขอให้คุณยายมีสุขภาพแข็งแรง และในช่วงวันแม่ หากมีโอกาสจะติดต่อขอเข้าไปเยี่ยมและกราบขอพรครับ"

ทั้งนี้มีรายงานว่า นายยาการียา แต่เดิมเป็นชาว อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นคนมุมานะและสู้ชีวิต จากประวัติเป็นเด็กกำพร้า เริ่มต้นทำงานเป็น รปภ.สถานีหัวลำโพง ตั้งแต่ปี 2551 และปี 2555 ก็สามารถสอบเป็นพนักงานรถไฟได้ ปัจจุบันเป็นพนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย ตำแหน่งพนักงานตู้นอน ทำงานทั้งรถไฟสายใต้และสายเหนือ.ขอบคุณภาพจาก Pimchanok Praisuwan

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พนักงานรถไฟพนักงานรถไฟอุ้มคุณยายการรถไฟแห่งประเทศไทยข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้