ข่าว
100 year

ปฏิบัติการบุกรัง "งูเหลือมยักษ์” อัดแน่นท่อระบายน้ำ ตัวอวบใหญ่ 7 เมตร (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 18:49 น.
SHARE

ชาวบ้านผวา พบงูเหลือมยักษ์หลายตัวอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำหน้าบ้าน เบื้องต้นจับได้แล้ว 2 ตัว ยาว 7 เมตร กับ 4 เมตร แต่ยังไม่หมด

วันที่ 15 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบงูเหลือมหลายตัว เลื้อยเข้าไปอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำ หน้าบ้านหลังหนึ่งใน หมู่ 8 ต.คลองขนาน ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยมาจับงูออกไปด้วย เพราะเกรงจะเป็นอันตรายกับเด็กและสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน

ทั้งนี้ บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ น.ส.สุนิตา โสสัน อายุ 27 ปี พบชาวบ้านกำลังยืนล้อมอยู่บริเวณปากท่อระบายน้ำคอนกรีต ฝังดินอยู่ครึ่งท่อ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในท่อดังกล่าว พบท่อคอนกรีตวางเป็นแนวยาวประมาณ 9 เมตร ภายในท่อพบงูเหลือมขนาดใหญ่หลายตัว นอนขดอยู่ภายในท่อ แต่ปากท่อมีขนาดเล็กเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปจับได้

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องช่วยกันหาวิธีไล่ให้งูเลื้อยออกมาทางปากท่อ ใช้เวลานานอยู่หลายชั่วโมง จนงูเหลือมเลื้อยออกมา ตัวแรกเป็นงูเหลือมยาว 7 เมตรเศษ หนักประมาณ 50 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันใช้เชือกคล้องคองูเพื่อจับ แต่งูมีอาการดุร้าย ต้องใช้ความพยายามในการจับอยู่นานจนสามารถจับได้ จากนั้นงูอีกตัวความยาวประมาณ 4 เมตร หนักประมาณ 30 กิโลกรัม เลื้อยตามออกมา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันจับไว้สำเร็จ นำงูทั้ง 2 ตัว ใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนป่าธรรมชาติ

ส่วนในท่อระบายน้ำดังกล่าว ยังมีเห็นงูเหลือมอีกจำนวนหนึ่งไม่น้อยกว่า 2 ตัว นอนขดกันอยู่ในท่อ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถนำออกมาได้ เพราะอยู่ในจุดที่ลึกมาก จึงนำเอาตาข่ายมาล้อมปิดปากท่อเอาไว้ เพื่อรอเวลาให้งูเลื้อยออกมาหากิน ก่อนจะมาจับอีกครั้ง โดยเบื้องต้นคาดว่างูทั้งหมดน่าจะเป็นงูครอกเดียวกัน มาใช้ท่อระบายน้ำดังกล่าว เป็นรังอาศัยอยู่ ซึ่งชาวบ้านผ่านมาพบเห็นเข้า จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพราะหากปล่อยไว้ เกรงจะขยายพันธุ์เพิ่มจำนวนอีก อาจจะเป็นอันตรายต่อคนในหมู่บ้านได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเหลือมยักษ์รังงูงูจับงูกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้