ข่าว
100 year

เตือน พรุ่งนี้ ค่าฝุ่นพุ่งสูงสุดในรอบเดือน ระวังพิเศษช่วงเย็น

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 15:02 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์เตือนพรุ่งนี้ ค่าฝุ่นพุ่งสูงสุดในรอบเดือน เนื่องจากอากาศปิด ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งแก้ปัญหา บรรเทาความเดือดร้อน

เฟซบุ๊กเพจ "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้โพสต์ข้อความ หลังจากที่ กรมควบคุมมลพิษ เตือนว่า พรุ่งนี้ (16 ม.ค.63) ค่าฝุ่นละออง อาจพุ่งสูงขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศปิดมากที่สุดในรอบเดือนนี้ โดยเฉพาะช่วงเย็นที่การจราจรหนาแน่น ซึ่งจะมีการสะสมของฝุ่นและมลพิษสูงต้องระวังเป็นพิเศษ

โดยระบุว่า ปัญหาฝุ่น ยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง ไปจนถึงช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนมกราคม ส่วนประชาชน ก็ต้องดูแลสุขภาพของตัวเอง และหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง รวมถึงสวมหน้ากากอนามัยป้องกัน

ขณะที่ กทม. ไม่นิ่งนอนใจ ยังคงกำชับการปฏิบัติมาตรการป้องกันและบรรเทาปัญหาฝุ่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดทีมแพทย์ และสาธารณสุข ลงพื้นที่แนะนำวิธีป้องกันฝุ่น และให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพของประชาชน

นอกจากนี้ ยังได้กำชับโรงเรียนให้แจ้งเตือนพ่อแม่ผู้ปกครอง และเด็กสวมหน้ากากอนามัยป้องกัน ใช้น้ำฉีดล้างทำความสะอาดถนน และใบไม้เพื่อลดฝุ่น กวดขันมาตรการป้องกันฝุ่นในพื้นที่ก่อสร้าง และจัดทีมเทศกิจร่วมตรวจจับรถควันดำ เพื่อบรรเทาปัญหาอย่างเต็มที่

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นละอองฝุ่น PM2.5ค่าฝุ่นเกินมาตรฐานอากาศปิดหน้ากากอนามัยอัศวิน ขวัญเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้