ข่าว
100 year

สังคมสลด แม่ซื้อยาบ้าให้ลูก 8 ขวบ กับเพื่อนวัย 14 เสพ แลกค่าแรงทำสวนยาง

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 14:07 น.
SHARE

ทหารบุกค้นเป้าหมายยาเสพติด ที่ชุมพร พบแม่แท้ๆ กับพ่อเลี้ยงซื้อยาบ้ามาเสพไม่พอ ให้ลูก 8 ขวบกับเพื่อนวัย 14 เสพด้วย เป็นค่าแรงช่วยทำงานในสวนยาง

วันที่ 15 มกราคม 2563 ร.ท.พิชาญ ฤทธิสุนทร หน.ชป.เชิงรุกเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังเทพสตรีที่ 401 พร้อมด้วย จ.ส.ต.วิษณุ มิ่งขวัญ ส.อ.ณัฐพงษ์ จันทร์เพ็ง นายสำเนียง สมบุญ กำนันตำบลคุริง นายประพันธ์ คำหลิ่ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลคุริง และนายสมภพ ศรีอัมพร นายราม หมวดภักดี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ พร้อมกำลังทหาร เข้าทำการตรวจค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่รับผิดชอบที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดขั้นรุนแรง เนื่องจากเป็นพื้นที่อยู่ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา และเขตติดต่อกับ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

จากการตรวจค้นพื้นที่บ้านเป้าหมาย เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งพ่อค้ารายย่อยและผู้เสพได้จำนวนหลายราย แต่ที่น่าสะเทือนใจและหดหู่ใจที่สุดคือ จากการตรวจค้นบ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง เป็นบ้านไม้ปลูกกั้นแบบเพิงหมาแหงน ไม่มีเลขที่อยู่ท่ามกลางสวนผสม ทั้งยางพารา กาแฟ และปาล์มน้ำมัน

พบ นางจิน (นามสมมติ) นายบอย (นามสมมติ) สามีใหม่ เด็กชายเอ (นามสมมติ) วัย 8 ขวบ ลูกของนางจินกับสามีเก่า และ เด็กชายบี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ลูกของเพื่อนบ้าน นั่งอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว 

หลังเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 1 เม็ด เงินสดจำนวนหนึ่ง อยู่ในกระเป๋ากางเกง ของนางจิน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนในตัวนายบอย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำทั้งคู่ไปตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติด ซึ่งทั้งคู่สารภาพว่า เสพยาบ้ามาจริง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นว่า เด็กชายเอ และเด็กชายบี ร่างกายซูบผอม หน้าตาซีดเซียว อิดโรย และมีอาการกระวนกระวายผิดปกติ จึงได้นำไปตรวจปัสสาวะด้วย พบมีสารเสพติด

เมื่อสอบถาม เด็กชายเอ ทราบว่า ตอนเช้า ได้เสพยาบ้ามาครึ่งเม็ด โดยนางจิน ผู้เป็นแม่ ให้เสพมานานกว่า 1 ปีแล้ว ส่วนเด็กชายบี อ้างว่า ตนมาเที่ยวเล่นที่บ้านหลังนี้ประจำ และนางจินได้ขอให้มาช่วยงาน ทั้งรดน้ำต้นไม้ เก็บขี้ยาง ซึ่งทุกครั้งที่ช่วยงาน นางจิน ก็จะให้เสพยาบ้าครั้งละ 1 เม็ด ซึ่งตนเสพยาบ้ามานานกว่าปีแล้วเช่นกัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่สอบปากคำนางจิน ให้การว่า ซื้อยาบ้ามาในราคาเม็ดละ 120 บาท โดยนำมาเสพกับนายบอย เพื่อให้มีกำลังในการทำงาน โดยให้ลูกเสพด้วยครึ่งเม็ด ส่วนเด็กชายบี 1 เม็ด เพื่อเป็นค่าแรงในการช่วยทำงานให้กับตน ส่วนยาบ้าที่เหลือได้แยกใส่ถุงพลาสติกไว้ในกระเป๋ากางเกง 1 เม็ด เพื่อใช้เสพในช่วงเที่ยง และที่เหลืออีก 6 เม็ด แอบไว้ในเสื้อชั้นใน โดยระหว่างที่ตำรวจกำลังซักถามเด็กๆ ตนได้แอบเอายาบ้าออกมาจากเสื้อชั้นใน แล้วกลืนลงท้องทั้งหมด เนื่องจากกลัวว่าจะค้นเจอ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว นางจิน และนายบอย สองสามีภรรยา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเด็กชายทั้งสองคนได้ประสานให้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชุมพร มารับตัวไปเพื่อบำบัดฟื้นฟูสุขภาพและจิตใจตามขั้นตอนกระบวนการทางราชการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้าแม่ให้ลูกเสพยาประจวบคีรีขันธ์ทำงานแลกยาบ้ายาเสพติดติดยาสวนยางข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้