ข่าว
100 year

ชาวบ้านหวาดผวา คนตายติดกัน 6 ศพ เชื่อเป็นอาถรรพณ์ตัดต้นไทร 100 ปี

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 14:18 น.
SHARE

ชาวบ้านสระขุดหวาดผวา หลังเกิดเหตุการณ์ประหลาดคนตายติดต่อกัน 6 ศพ ส่วนใหญ่เชื่อสาเหตุจากอาถรรพณ์ตัดต้นไทรเก่าแก่ อายุนับ 100 ปี


จากคำร่ำลือของชาวบ้านที่มีผู้เสียชีวิตติดต่อกัน 6 ศพภายในหมู่บ้านสระขุด ม.2 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ประกอบกับคำทำนายของหมอดูทักว่าจะมีถึงศพที่ 7 ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดผวา โดยส่วนใหญ่เชื่อว่า สาเหตุน่าจะมาจากการตัดต้นไทรอายุร่วม 100 ปี หน้าวัดติดกับเมรุเผาศพจนเกิดอาถรรพณ์ และการทำบาตรพระตกและล้างบาตรเทน้ำทิ้งในบ้าน ซึ่งเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลนั้น

ล่าสุด วันที่ 15 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงก่อนปีใหม่มีชาวบ้านที่นอนป่วยเป็นโรคประจำตัวเริ่มทยอยเสียชีวิตอาทิตย์เดียวเสียชีวิตติดต่อกันถึง 4 ศพ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "ตายซ้อนกัน" บางรายศพเข้าเมรุยังไม่ทันได้เผาก็มีอีกศพรอให้ไปรดน้ำศพ

จากการตรวจสอบภายในวัดสระขุด พบว่าที่บริเวณศาลาการเปรียญ มีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพพระครูวชิรกิจโสภณ อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดสระขุดรูปปัจจุบัน ได้เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว เป็นศพที่ 6 ของหมู่บ้าน ก่อนหน้านั้น ก็มีผู้เสียชีวิตไปก่อนหน้า คือ นายสังเวียน รื่นลา ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.นนทรี เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวเป็นศพที่ 5

นายอดุลย์ สีเนาว์ อายุ 28 ปี ชาวบ้านสระขุดที่อยู่ข้างวัด กล่าวว่า สาเหตุที่มีชาวบ้านเสียชีวิตติดต่อกันถึง 6 ศพ รวมทั้งเจ้าอาวาสด้วย เชื่อว่าน่าจะเกิดจากความอาถรรพณ์ของต้นไทร ก่อนหน้านั้นได้มีนายสังเวียน รื่นลา ผู้ใหญ่บ้าน ได้มาตัดกิ่งต้นไทรที่อยู่ในวัดโดยไม่ได้บอกกล่าวให้ทางวัดรับทราบ รวมทั้งไม่ได้ทำพิธีขอขมาลาโทษ ตั้งแต่ก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา ก็มีชาวบ้านที่นอนล้มป่วยเป็นโรคประจำตัวเริ่มเสียชีวิตภายในอาทิตย์เดียวกันถึง 4 ศพ หลังปีใหม่ผู้ใหญ่บ้านก็มาเสียชีวิต รวมทั้งเจ้าอาวาสวัดสระขุดมรณภาพเป็นศพล่าสุด

นายละออง มุ้ยเมียง อายุ 76 ปี ชาวบ้านสระขุด เปิดเผยว่า สาเหตุที่ชาวบ้านในหมู่บ้านสระขุดเสียชีวิตติดต่อกันอย่างไม่ทราบสาเหตุ รวมทั้งเจ้าอาวาสวัดสระขุดเป็นศพที่ 6 ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากที่ตัดต้นไทรหรือไม่ยังไม่แน่ใจ แต่รู้ว่าก่อนหน้านั้นในหมู่บ้านทำบุญ 7 วันให้กับผู้เสียชีวิตและได้ทำบาตรพระตกและล้างบาตรเทน้ำทิ้งในบ้าน ซึ่งโบราณบอกว่ามันเป็นสิ่งไม่ดี ถึงแม้ว่าได้นิมนต์พระไปสวดถอดถอนแล้ว

ส่วนผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้ป่วยด้วยโรคประจำตัว แต่ที่แปลกใจทำไมต้องตายพร้อมกันถึง 4 ศพ จากนั้นมาก็มีผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ล่าสุดก็เป็นเจ้าอาวาส ส่วนที่ว่าเกิดจากความอาถรรพณ์ของต้นไทรที่ผู้ใหญ่บ้านไปตัดนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าที่เจ้าทางทวงเอาชีวิตชาวบ้านนั้น อาจจะมีถึงศพที่ 7 อาจจะเป็นไปได้ ไม่เชื่ออย่าไปลบหลู่

นายธนกร สุริยธนธร กำนันตำบลนนทรี กล่าวว่า เรื่องอาถรรพณ์มันคงไม่มี จะมีก็ที่ว่าคนเรามันเจ็บมันป่วยถึงเวลาก็มีอันเป็นไปเพราะว่ามันถึงอายุขัย บางท่านก็ไม่รักษาตัวเองก็ต้องไปอย่างนี้ เพราะว่าการรักษาตัวเองส่วนผู้ใหญ่บ้านที่ไปก่อนหลวงพ่อ เป็นเบาหวาน ความดัน ไม่รักษาตัวเองมารู้อีกทีก็น็อกและช็อกไปแล้ว เกิดหัวใจวายเฉียบพลันเป็นความบังเอิญ ไม่ใช่เกี่ยวกับไสยศาสตร์

ส่วนที่ตายนั้นติดๆ กันอีก 4 ศพ นั้นเป็นคนแก่บ้าง คนที่เป็นมะเร็งบ้าง และก็ลือกันต่อไป เมื่อวานท่านหลวงพ่อ กับนายอำเภอกบินทร์บุรี บอกว่าวัดสระขุดต้องทำบุญใหญ่ ส่วนที่ไปตัดต้นไทรและทำบาตรตกมีส่วนไหม ที่ทำบาตรตก ถามว่าก็มีส่วนนิดหน่อยเป็นความเชื่อของบุคคล ส่วนท่านนายอำเภอบอกว่าให้ทำบุญใหญ่วัดสระขุดอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอาถรรพ์ตัดต้นไทรอาถรรพณ์ต้นไทรหมู่บ้านสระขุดปราจีนบุรีข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed