ข่าว
100 year

สลด ตาวัย 85 โดนวัยรุ่นเตะก้านคอดับคาวัด หลังเข้าไปเตือนเมาแล้วเสียงดัง

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 13:41 น.
SHARE

รวบ 2 วัยรุ่นเตะก้านคอคุณตาอายุ 85 ปีเสียชีวิต ภายในวัดมงคลโคธาวาส จ.สมุทรปราการ รับสารภาพไม่พอใจที่โดนเตือนว่าเสียงดังรบกวนพระ

วันที่ 14 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สมชาย สาคร สารวัตรสอบสวน สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายนอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณหลังเมรุเผาศพ ภายในวัดมงคลโคธาวาส ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณกองหินด้านหลังเมรุเผาศพภายในวัดดังกล่าวได้พบศพ นายณรงค์ แพรศิริ อายุ 85 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้น ในสภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา กางเกงขาสั้นสีดำ มือซ้ายยังกำซองยาเส้นอยู่ 1 ห่อ ข้างศีรษะผู้ตายมีกระบอกไฟฉายตกอยู่ 1 อัน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงประสานแพทย์เวรของโรงพยาบาลบางบ่อร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยช้ำที่บริเวณใต้กกหูข้างขวาเท่านั้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง

จากการสอบถาม น.ส.รัตนา แพรศิริ อายุ 53 ปี บุตรสาวของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเดินหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนพยายามออกตามหาแต่ไม่พบ ต่อมาในช่วงเช้าของวันนี้ได้มีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าพ่อของตนนอนเสียชีวิตอยู่ที่หลังเมรุเผาศพภายในวัดมงคลโคธาวาส ตนจึงไปรีบไปดู

ต่อมาเวลาประมาณ 09.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวชายวัยรุ่น 2 คน อายุ 20 ปี และอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยที่เป็นคนทำร้ายผู้ตายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต มาทำการสอบสวนที่โรงพัก

โดยในขั้นตอนการสอบสวน ผู้ต้องสงสัยอายุ 17 ปี เล่าว่า เมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ ตนและเพื่อนได้ไปดื่มเหล้าจนเมาและคุยกันส่งเสียงดังผ่านเข้ามาในวัด อยู่ๆ ผู้ตายได้เดินออกมาจากหลังเมรุเผาศพ และได้มาบอกให้พวกตนเบาๆ เสียงหน่อยพระจะจำวัด ด้วยความเมาตนจึงใช้มือผลักผู้ตายจนล้มไปนั่งอยู่กับพื้น ส่วนเพื่อนได้ใช้เท้าเตะเข้าไปที่ก้านคอใต้กกหูข้างขวไป 1 ครั้ง และเห็นผู้ตายลงไปนอนแน่นิ่ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต ตนทั้งสองจึงได้เดินกลับบ้านพักซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดที่เกิดเหตุมากนัก จนกระทั่งในช่วงสายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามมาจับกุมตนทั้งสองได้ที่บ้านพักขณะที่ยังนอนหลับอยู่

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ก่อเหตุมาดูที่เกิดเหตุ ญาติของผู้ตายซึ่งเป็นหลานชายวัย 20 ปี ด้วยความแค้นได้วิ่งฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่เข้าไปกระโดดถีบเข้ากลางหน้าอกของผู้ก่อเหตุจนกระเด็น เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าห้ามปรามก่อนที่จะกันตัวผู้ก่อเหตุกลับโรงพักเพื่อทำบันทึกจับกุมตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ก่อนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าคนแก่ทำร้ายคนแก่วัยรุ่นทำร้ายคนแก่สมุทรปราการฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

Most Viewed