ข่าว
100 year

เปิดนาทีชีวิต ช่วยนักโดดร่มออสเตรียติดบนหน้าผาเขาอกทะลุสำเร็จ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 ม.ค. 2563 18:44 น.
SHARE

เปิดนาทีชีวิต เจ้าหน้าที่โรยตัวช่วยเหลือนักกระโดดร่มชาวออสเตรีย ติดห้อยบนหน้าผาเขาอกทะลุได้อย่างปลอดภัย หลังใช้เวลานานนับ 8 ชั่วโมง

จากกรณี นายโจฮันเนส กลาสเซอร์ นักกระโดดร่มชาวออสเตรียซึ่งเดินทางมาโชว์กระโดดร่มในงานวันเด็กที่ผ่านมา พร้อมกลุ่มเพื่อน 9 คน แต่นายโจฮันเนส ติดใจบรรยากาศการกระโดดร่มของจังหวัดพัทลุง จึงตัดสินใจกระโดดร่มอีกครั้งบนยอดเขาภูเขาอกทะลุ แต่ร่มถูกลมพัดไปติดกับโขดหิน ทำให้ติดค้างอยู่บริเวณหน้าผาหิน ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 13 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ต้องประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยของจังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยของจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมประสานขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ของศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า จังหวัดยะลา เพื่อรับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 จังหวัดสงขลา เดินทางมาให้การช่วยเหลือนายโจฮันเนส

สถานการณ์เป็นไปด้วยความตึงเครียดเนื่องจากในพื้นที่มีกระแสลมแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดพัทลุง ส่วนหนึ่งได้ใช้วิธีเดินเข้าขึ้นไปบนภูเขา ในขณะที่เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งคอยประสานอยู่ทางภาคพื้นดิน ในขณะที่นายโจฮันเนส ผู้ประสบภัยเองก็พยายามพยุงร่างกายตัวเอง และพยายามไม่ให้กระแสลมพัดให้ร่มที่ติดอยกับซอกหินหลุด เนื่องจากอาจจะเสี่ยงต่อชีวิตได้

จนกระทั่งในเวลา 13.40 น. นายสัณฐิติ ร่มโพธิ์ไทร อาสาสมัคร กู้ภัยจังหวัดพัทลุง ได้ใช้เชือกโรยตัวลงไปถึงร่างของนายโจฮันเนส ก่อนจะพยุงตัวนายโจฮันเนส โรยตัวมาอยู่ยังจุดที่ปลอดภัย เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 43 สงขลา เดินเข้าขึ้นไปให้การช่วยเหลือนายโจฮันเนส ลงมาถึงภาคพื้นดินได้อย่างปลอดภัยในเวลา 15.30 น รวมเวลาที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการช่วยชีวิตนายโจฮันเนส จำนวน 8 ชั่วโมง

สำหรับภูเขาอกทะลุ เป็นภูเขาสัญลักษณ์ของจังหวัดพัทลุงตั้งตระหง่านใจกลางเมืองและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของจังหวัด มีบันไดทางขึ้นกว่า 1,000 ขั้น เมื่อสิ้นสุดขั้นบันได ยังมีช่วงรอยต่อระหว่างตรงอกทะลุ นักท่องเที่ยว จะต้องโดนเชือกปีนป่ายขั้นไปสู่ยอดเขา จึงทำให้ภูเขาอกทะลุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบของนักผจญภัย โดยเฉพาะชาวต่างชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจฮันเนส กลาสเซอร์นักกระโดดร่มชาวออสเตรียภูเขาอกทะลุพัทลุงข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้