ฟังทั้งสองมุม แจงดราม่าเพื่อนบ้านโวยกลิ่นอาหาร ปะทะเดือดหวิดตะลุมบอน

ข่าว

  ฟังทั้งสองมุม แจงดราม่าเพื่อนบ้านโวยกลิ่นอาหาร ปะทะเดือดหวิดตะลุมบอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 20:47 น.


  ฟังทั้งสองมุม ดราม่าเพื่อนบ้านทะเลาะเรื่องกลิ่นอาหารร้านชานม จ.สกลนคร ต่างฝ่ายต่างถ่ายคลิป ปะทะคารมเดือดหวิดตะลุมบอน พบเป็นปัญหายืดเยื้อมานาน

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 5 มกราคา 2563 เวลาในกล้องวงจรปิด เวลา 19.49 น. พร้อมข้อความอ้างว่า พี่ชายกำลังเก็บของเป็นพวกกล่องขึ้นรถกระบะเพื่อจะนำกล่องจากภายในร้านหลังตึกไปขาย ปรากฏว่ามีบุคคลจำนวนหนึ่งออกมาจากด้านหลังตึกคูหาติดกันมารอยืนดู มีคนพูดใส่พี่ชายว่า ไหนขอดูหน้าคนจนขายขยะกินหน่อย พร้อมกับอัดวิดีโอลักษณะยั่วยุให้พี่ชายโกรธ และบอกให้ปิดประตูหลังบ้าน

  (ดูคลิป คลิก)

  พอทางพี่ชายและแม่ไม่ปิดประตูก็มีหนึ่งในกลุ่มคนดังกล่าว วิ่งมาปิดประตูใส่กระแทกใส่หน้าแม่พี่ชายแล้วกรูกันเข้ามาลักษณะเหมือนจะทำอะไรสักอย่าง โดยทางเจ้าของได้โพสต์คลิปอื่นๆ อ้างอีกว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่เดือนกันยายน 2561 เช่น ถูกทุบผนังกำแพงเสียงดังมาจากอีกตึกคูหาจนลูกค้าตกใจ จนภายหลังมีคนแชร์ออกไปจำนวนมาก

  ล่าสุด วันที่ 7 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านขายเครื่องดื่มและไอศกรีมแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นฝ่ายเจ้าของโพสต์ ซึ่งทางเจ้าของร้านปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยให้เหตุผลว่า ไม่อยากตอบโต้กันผ่านสื่อเพราะเกรงว่ายิ่งจะทำให้เรื่องราวบานปลาย และขณะนี้ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสกลนครแล้ว

  อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนทางด้านกฎหมาย ใครถูกใครผิดก็ให้เป็นไปตามคำตัดสินของศาล ยอมรับว่าได้พยายามอดทนมาโดยตลอดแต่ปัญหาก็ไม่จบสักที จึงต้องพึ่งพากระบวนการยุติธรรมเพื่อยุติปัญหานี้ให้สิ้นสุด

  ขณะที่ ลูกสาวข้างบ้านคู่กรณี อายุ 23 ปี กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวอาศัยอยู่บ้านเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา ใช้เป็นที่พักอาศัยหลับนอน แต่ตอนกลางวันทุกคนจะลงไปเฝ้าร้านที่เป็นธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายเสื้อผ้า ตั้งอยู่ย่านเศรษฐกิจ ที่ผ่านมาได้รับความเดือดร้อนกลิ่นของการทำอาหาร ที่ลอยออกมาจนเสื้อผ้าที่ตากไว้เหม็น และต้องปิดหน้าต่าง ซึ่งเป็นพื้นที่ด้านหลังของอาคารพาณิชย์

  เมื่อร้องเรียนไปก็มีการแก้ไขให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ จนตนเองต้องขึ้นลงเทศบาลบ่อยครั้ง จนทางร้านต้องดำเนินการติดท่อระบายกลิ่นควันจนเสร็จ ซึ่งหากตนเองไม่เดินเรื่องอะไรเลย คงยังไม่มีการแก้ไขอะไร

  ส่วนคลิปที่อ้างว่า ทางบ้านตนเองมีการทุบผนังเสียงดัง ทำให้รบกวนลูกค้านั้น ตนเองบอกว่า จะทำไปเพื่ออะไร บ้านของเราอาศัยอยู่มีหลังเดียว จะไปทุบทำลายทำไม แต่ทางร้านเปิดร้าน 4 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม มีการลากเก้าอี้ เก็บโต๊ะ 4 ทุ่ม ส่งเสียงดัง ซึ่งช่วงเวลานั้นเป็นเวลาที่คนในบ้านต้องการพักผ่อน ที่ผ่านมาครอบครัวเราก็อดทนเพราะไม่อยากมีเรื่อง เพราะเป็นแค่พ่อค้านักธุรกิจเท่านั้น

  จนมาถึงคลิปล่าสุดที่กล่าวหาว่า มีการทำร้ายกันนั้น มีการลงคลิปไม่หมด เป็นเพียงช่วงท้ายเท่านั้น โดยก่อนเกิดเหตุคนในร้านมีการออกมายั่วยุคนในบ้านตนเอง ซึ่งน้องสาวตนเองก็เป็นวัยรุ่น จึงเปิดประตูออกมาดู และทุกคนจึงออกไปตามตัวเข้าบ้าน เมื่อออกไปพบว่า มีการใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปวิดีโอ จึงพยายามห้ามปรามน้องเข้ามา

  ส่วนที่บอกว่าทำร้ายร่างกายนั้น หากทำร้ายจริงต้องมีร่องรอย และในวันนั้นก็มีตำรวจมาด้วย ซึ่งที่ผ่านมามีการยั่วยุ และทุกครั้งที่มีเรื่อง จะมีการแอบถ่ายคลิปไว้แล้วนำไปโพสต์กล่าวหาต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหาย ส่วนครอบครัวตนเอง ไม่ถนัดด้านนี้ ไม่ค่อยเล่นโซเชียล จึงอยากขอความเป็นธรรมจากสังคม อยากขอพูดบ้าง โดยเฉพาะจะมีการทำคลิปเล่าเรื่องตั้งแต่เริ่มต้นชี้แจงทุกประเด็นให้สังคมได้รับทราบ จึงจะอัพลงในสื่อโซเชียลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปัญหาเพื่อนบ้านกลิ่นอาหารทะเลาะกันดราม่าสกลนครข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 10:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์