ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มหัวร้อนพาญาติส่ง รพ. เข้าผิดห้อง ไม่เจอหมอ ฉุนเตะกระจกแตก ต่อย รปภ.

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2563 19:21 น.
SHARE

หนุ่มหัวร้อน พาเพื่อนมาส่งโรงพยาบาล เข้าผิดห้อง เลยไม่เจอหมอ ถีบกระจกประตูแตก ซ้ำเตะพยาบาลที่จะเข้ามาช่วยดูเพื่อน พอตำรวจมาระงับเหตุ สอบปากคำ รปภ. ยังไม่หยุดกร่าง ปรี่ชกหน้า รปภ.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า "ชีวิตแค่โดนทำร้าย" แอลกอฮอล์มันทำให้คนเราคึกคะนองได้ขนาดนี้เชียวหรือ เวรดึกคืนนี้ไม่มีอะไรที่จะโหดร้ายเท่านี้อีกแล้ว คนไข้เต็ม ER. เตียงในวอร์ดเต็ม เจ้าหน้าที่ถูกทำร้าย 2 คน R.I.P. Emergency room อารมณ์เหมือนยากูซ่าถล่ม รพ. เหมือนในซีรีส์เกาหลี ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง กลัวก็กลัว แต่ต้องทำใจดีสู้เสือ ส่วนคนไข้ที่แก๊งนี้นำส่ง ปลอดภัยดี เพราะเจ้าหน้าที่ต้องรักษาตามจรรยาบรรณ

ข่าวแนะนำ

หลังจากเกิดเรื่องทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสันทราย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ว่าได้มีชายคลุ้มคลั่งก่อเหตุทำลายทรัพย์สิน เป็นประตูกระจกห้องฉุกเฉิน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าไปตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่า บริเวณประตูกระจกห้องฉุกเฉินแตกเสียหาย ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ นายจักรพันธ์ วัฒนแสนสุข อายุ 24 ปี ชาว อ.ปาย จ.แม่ฮองสอน หลังเกิดเหตุได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำแผล และคุมตัวไปสงบสติยัง สภ.แม่โจ้

สอบถาม นายจักรพันธ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มาส่งเพื่อนที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการหายใจไม่ออก แต่เข้าห้องผิด ขับรถเลยห้องฉุกเฉิน ไปจอดที่หน้าห้องผู้ป่วยนอกซึ่งอยู่ติดกัน ทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจ จึงได้พังประตูเข้าไปเพื่อตามหมอมารักษาเพื่อน ซึ่งตอนนั้นผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมา จึงอาละวาดทำลายข้าวของห้องฉุกเฉินเสียหาย กระจกบริเวณประตูทางเข้าห้องตรวจผู้ป่วยนอกแตก 1 บาน ประตูทางข้างห้องฉุกเฉินฝั่งทิศใต้ แตก 2 บาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีข้อหา "ทำให้เสียทรัพย์" โดยมูลค่าความเสียหายของประตู ประมาณ 15,000 บาท จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลสันทราย พบว่าทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลกำลังวัดขนาดประตูเพื่อตัดกระจกใหม่มาใส่แทนอันเก่าที่แตกเสียหาย โดย นพ.วรวุฒิ โฆวัชรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสันทราย เชียงใหม่ ได้เผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลว่า ญาติคนไข้ก่อความวุ่นวาย ใช้เท้าไล่ถีบกระจกบริเวณประตู เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินจึงไปดู และพบว่ามีคนไข้ไม่รู้สึกตัว ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถาม รปภ.นั้น ชายคนดังกล่าวก็ได้เข้ามาชกหน้าของ รปภ.ต่อหน้าตำรวจ และอาละวาดถีบประตูกระจกแตกอีก 2 บาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หัวร้อนเตะกระจกแตกห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเชียงใหม่ทำให้เสียทรัพย์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:22 น.