ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อโพสต์อุทาหรณ์ ขนมติดคอลูก แค่ 3 นาที แต่ทรมาน และน่ากลัวที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2563 14:05 น.
SHARE

พ่อโพสต์อุทาหรณ์ เตือนพ่อแม่ อย่าทิ้งลูกเล็กไว้ลำพัง หลังลูกชายขนมติดคอ จนลงไปดิ้น ชัก สติแตกทำทุกอย่างที่จะช่วยได้ จนลูกอาเจียน บอกแค่ 2-3 นาที แต่มันนาน และทรมานมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Arongkorn Basspro Inpu" ได้โพสต์ภาพของลูกชาย ที่นั่งอยู่บนที่นอน พร้อมกับซองขนม และข้อความระบุว่า สามนาทีชีวิต พ่อแม่ทุกคนต้องระวังทุกนาทีของลูกจริงๆ ถึงระวังก็ยังพลาดจนได้ ตนเห็นลูกนอนตะแคงอยู่บนที่นอน ก็คิดว่าลูกหลับ จึงไปทำธุระ ประมาณ 5 นาที กลับเข้ามาในห้อง เห็นลูกนอนคว่ำเอามือล้วงคอ แล้วก็ดิ้น ชัก

ข่าวแนะนำ

นาทีนั้น ตนรู้ทันทีว่าต้องมีอะไรติดคอลูก ตนทำทุกอย่างที่คิดว่าทำได้ทั้งล้วง ทั้งทุบ ทั้งเขย่า ทั้งแบก จับลูกห้อยหัวเขย่า ส่วนลูกก็ตัวเริ่มอ่อน หมดแรง ลูกร้องไห้ ตนร้องไห้ ความรู้สึกตอนนั้นมันนานมากๆ และก็ทรมานมาก ทั้งที่ผ่านไปแค่ 2 นาที

แต่สุดท้าย ก็ต้องขอบคุณ ที่ลูกอาเจียนออกมา มันมีค่ากับตนและครอบครัว ขอบคุณสติ ถึงแม้จะเรียกว่าสติแตก ขอบคุณลางสังหรณ์ที่ทำให้ตนรีบกลับมาเจอลูก ซึ่งสามนาทีนั้นมันทำให้ตนรู้ถึงความรักของพ่อแม่ ที่รักลูกมากแค่ไหน และอะไรในโลกนี้ก็ไม่น่ากลัวเท่าสามนาทีที่ตนผ่านมาเมื่อกี้

อยากให้ทุกคน ดูเป็นอุทาหรณ์ อย่าทิ้งเด็กไว้คนเดียว ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น เพราะอาจจะไม่โชคดีแบบนี้อีกแน่นอน ถ้าเกิดอะไรกับลูกแล้ว ตนกับภรรยาจะอยู่ได้ยังไง พ่อแม่เราก็เช่นกัน.

(ดูโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Arongkorn Basspro Inpu

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนมติดคอเด็กอุทาหรณ์ข่าวโซเชียลติดคอล้วงคอสติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 21:30 น.