โซเชียลเดือด ซัดหนุ่มวิ่งฟรีรันนิ่งในวัดมหาธาตุ โบราณสถานคู่อยุธยา (คลิป)

ข่าว

  โซเชียลเดือด ซัดหนุ่มวิ่งฟรีรันนิ่งในวัดมหาธาตุ โบราณสถานคู่อยุธยา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 13:21 น.

  โซเชียลเดือด ซัดหนุ่มถ่ายคลิปวิ่งฟรีรันนิ่งใน "วัดมหาธาตุ" เหยียบย่ำโบราณสถานเก่าแก่คู่เมืองพระนครศรีอยุธยา ชี้เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

  แฟนเพจ Red Skull-addict เผยคลิปวิดีโอชายคนหนึ่งกำลังวิ่งฟรีรันนิ่งภายในโบราณสถาน ซึ่งเป็นคลิปจากแอปพลิเคชัน TikTok โดยระบุข้อความว่า มีคนส่งมาให้ดูตั้งแต่เช้า เจ้าของคลิปโพสต์หน้าเฟซบุ๊กแล้วเหมือนมีคนด่าเลยลบไปแล้ว การกระทำแบบนี้ไม่เหมาะสมและไม่สมควรอย่างยิ่ง

  จากการตรวจสอบพบว่า สถานที่ในคลิปคือ "วัดมหาธาตุ" จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ทำให้ต่อมาเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นไม่พอใจ และยังระบุว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมคึกคะนอง ควรให้เกียรติสถานที่ที่มีอายุยาวนานมากกว่านี้

  สำหรับ วัดมหาธาตุ เป็นวัดที่มีความสำคัญยิ่งในสมัยกรุงศรีอยุธยา เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมธาตุใจกลางพระนคร และเป็นที่พำนักของสมเด็จพระสังฆราชฝ่ายคามวาสีอีกด้วย วัดแห่งนี้จึงได้รับการก่อสร้างและดูแลตลอดเวลาจวบจนถูกทำลายและถูกทิ้งร้างลงหลังเสียกรุงครั้งที่ 2 ต่อมายอดพระปรางค์ได้พังทลายลงมาอีกครั้งในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 ปัจจุบันเป็นสถานที่ขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชมอย่างมาก

  (ดูคลิป คลิกที่นี่)

  (ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Red Skull-addict)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟรีรันนิ่งวัดมหาธาตุวัดมหาธาตุ อยุธยาพระนครศรีอยุธยาข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 23:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์