พ่อพาลูกออทิสติกถูกลวนลามขอความช่วยเหลือ ร่ำไห้คนใกล้กันไม่น่าทำได้ลง

ข่าว

  พ่อพาลูกออทิสติกถูกลวนลามขอความช่วยเหลือ ร่ำไห้คนใกล้กันไม่น่าทำได้ลง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2563 21:01 น.

  พ่อปาดน้ำตา พาลูกสาวออทิสติกวัย 11 ขวบ เข้าขอความช่วยเหลือ อ้างถูกเพื่อนบ้านสมาชิก อบต. วัย 53 ปี ลวนลามหลายครั้ง ทั้งที่ไว้ใจมาโดยตลอด

  จากกรณีสองสามีภรรยาคู่หนึ่งเข้าร้องสื่อ โดยอ้างว่า ลูกสาวป่วยออทิสติกอายุ 11 ปี ถูกสมาชิกอบต.แห่งหนึ่งใน อ.หนองหาน ทำอนาจารหลายครั้ง พร้อมทั้งได้เดินทางเข้าแจ้งความ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น


  ล่าสุด วันที่ 6 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สองสามีภรรยา ได้พาลูกสาวคนเล็กที่ป่วยเป็นออทิสติกเดินทางมาที่สำนักงานอัยการ จ.อุดรธานี เพื่อความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย โดยมีเจ้าหน้าที่จากชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติก และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี เดินทางมาให้คำปรึกษาและการช่วยเหลือเรื่องคดี

  ผู้เป็นพ่อ เปิดเผยว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นตนเสียใจอย่างมาก คนใกล้กันไม่น่าจะทำกันแบบนี้เลย เพราะสมาชิก อบต.ท่านนี้อายุถึง 53 ปีแล้ว และเป็นคนรู้จักมักคุ้นมีบ้านและที่นาอยู่ตรงข้ามกันแท้ๆ ไปมาหาสู่กันประจำ ที่ผ่านมาครอบครัวก็รักกันเหมือนพี่เหมือนน้อง มีอะไรก็แบ่งปันกัน แต่กลับมาทำกับลูกสาวของตนเองได้ถึงเพียงนี้

  หลังจากนี้จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แม้จะแค่ทำอนาจารยังไม่ได้ข่มขืนลูกสาวก็ตาม แต่ถือเป็นเรื่องบัดสีบัดเถลิงที่คนอายุมากถึง 53 ปี และมีตำแหน่งเป็นสมาชิกอบต. มาทำเรื่องไม่ดีกับน้องที่ป่วยออทิสติกแบบนี้

  ผู้เป็นพ่อ กล่าวอีกว่า วันนี้เดินทางมาขอคำแนะนำเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการ เจ้าหน้าที่จากพมจ.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่จากชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติกที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือหลายเรื่อง

  ขณะที่ผู้เป็นแม่เล่าให้เจ้าหน้าที่ พมจ.อุดรธานี ฟังว่า ทุกๆ เช้าหลังจากตื่นนอนลูกสาวของตนจะมาหอมแก้มตน พร้อมกับมาจับหน้าอกตน ตนจึงพูดสั่งลูกสาว ว่าห้ามให้ใครจับหน้าอกและอวัยวะเพศ แม่หวง ลูกได้พูดขึ้นมาว่า ตาเค (นามสมมติ) ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกอบต.แห่งหนึ่งจับแล้ว ตนได้ยินตกใจมาก

  จากนั้นจึงค่อยๆ สอบถามให้ลูกเล่า จนทราบว่า ลูกถูกตาเคจับหน้าอก จูบหน้าอก (พร้อมกับทำท่าทาง)ให้ดู พร้อมกับจับอวัยวะเพศจนเสร็จกิจ พร้อมสั่งว่าห้ามบอกพ่อแม่ ไม่เช่นนั้นจะไม่ให้มาเล่นด้วย ตนจึงเล่าให้สามีฟัง และลูกสาวก็ได้เล่าให้สามีฟัง ด้วยคำพูดแบบเดียวกัน ตนจึงได้พาลูกไปแจ้งความที่ สภ.หนองหาน เมื่อวันก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหาน ได้ทำการสอบสวน เด็กหญิง จากนั้นรับเป็นคดีที่ 8/63 เรียบร้อยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลวนลามออทิสติกเด็กออทิสติกอุดรธานีลวนลามเด็กข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 17:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์