แฟนคลับช็อก ต้นสังกัดสมาชิก X1 ประกาศยุบวง หลังประชุมหาข้อสรุปไม่ได้

ข่าว

  แฟนคลับช็อก ต้นสังกัดสมาชิก X1 ประกาศยุบวง หลังประชุมหาข้อสรุปไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2563 19:20 น.

  ต้นสังกัดสมาชิก X1 แถลงการณ์ยุติการทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิก หลังได้พูดคุยหาข้อตกลงร่วมกัน แต่ไม่สามารถหาข้อสรุปที่ตรงกันได้ จึงตัดสินใจยุบวงในที่สุด

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2563 สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า ต้นสังกัดของสมาชิกวง X1 ทั้งหมด ยืนยันว่าวง X1 จะยุบวง หลังมีการประชุมเพื่อหารือกัน แต่ไม่สามารถหาข้อสรุปที่ลงตัวได้ โดยระบุว่า

  "สวัสดี นี่คือประกาศจากค่ายเพลง Play M Entertainment, Yuehua Entertainment, TOP Media, OUI Entertainment, MBK Entertainment, Woollim Entertainment, DSP Media, Starship Entertainment และ Brand New Music

  สมาชิก X1 และต้นสังกัดของแต่ละคนได้มีการพูดคุยหาข้อต่อรองภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงร่วมกัน แต่พวกเราไม่สามารถหาข้อสรุปที่ตรงกันได้ จึงตัดสินใจที่จะยุบวงในที่สุด"

  ขณะที่ คำแถลงการณ์ดังกล่าวจากทาง CJ ENM ที่ดูแลวง X1 ระบุว่า "CJ ENM ได้พยายามทำงานเพื่อให้ X1 ได้มีกิจกรรมต่อ แต่เราก็เคารพในการตัดสินใจของต้นสังกัดต่างๆ ที่จะให้ทางวง X1 ยุบวง"

  ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ส่งผลให้แฮชแท็ก #WeTrustX1 ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ โดยมีแฟนคลับของวงต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

  อย่างไรก็ตาม วง X1 เป็นวงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกจากรายการแข่งขันเรียลลิตี้เฟ้นหาไอดอลวงใหม่ Produce X 101 ที่เพิ่งเดบิวต์ผู้ชนะจากรายการทั้ง 11 คน โดยสมาชิกทุกคนจะต้องทำกิจกรรมภายใต้ชื่อวง X1 ด้วยกันเป็นระยะเวลา 5 ปี ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับไปเป็นศิลปินของสังกัดเดิมที่ตัวเองอยู่

  แต่หลังจากเพิ่งปล่อยผลงานแรกออกมาไม่นาน ก็มีข่าวเรื่องการโกงคะแนนโหวตในรายการออกมา จึงทำให้ทางวง X1 หยุดทำกิจกรรมชั่วคราวนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 และมีข่าวประกาศยุบวงในเวลาต่อมา.

  (ที่มาของข่าว : koreaboo)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยุบวงX1X1ศิลปินเกาหลียุบวงเกาหลีนักร้องเกาหลีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 13:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์