ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนคลับช็อก ต้นสังกัดสมาชิก X1 ประกาศยุบวง หลังประชุมหาข้อสรุปไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 19:20 น.
SHARE

ต้นสังกัดสมาชิก X1 แถลงการณ์ยุติการทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิก หลังได้พูดคุยหาข้อตกลงร่วมกัน แต่ไม่สามารถหาข้อสรุปที่ตรงกันได้ จึงตัดสินใจยุบวงในที่สุด

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2563 สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า ต้นสังกัดของสมาชิกวง X1 ทั้งหมด ยืนยันว่าวง X1 จะยุบวง หลังมีการประชุมเพื่อหารือกัน แต่ไม่สามารถหาข้อสรุปที่ลงตัวได้ โดยระบุว่า

ข่าวแนะนำ

"สวัสดี นี่คือประกาศจากค่ายเพลง Play M Entertainment, Yuehua Entertainment, TOP Media, OUI Entertainment, MBK Entertainment, Woollim Entertainment, DSP Media, Starship Entertainment และ Brand New Music

สมาชิก X1 และต้นสังกัดของแต่ละคนได้มีการพูดคุยหาข้อต่อรองภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงร่วมกัน แต่พวกเราไม่สามารถหาข้อสรุปที่ตรงกันได้ จึงตัดสินใจที่จะยุบวงในที่สุด"

ขณะที่ คำแถลงการณ์ดังกล่าวจากทาง CJ ENM ที่ดูแลวง X1 ระบุว่า "CJ ENM ได้พยายามทำงานเพื่อให้ X1 ได้มีกิจกรรมต่อ แต่เราก็เคารพในการตัดสินใจของต้นสังกัดต่างๆ ที่จะให้ทางวง X1 ยุบวง"

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ส่งผลให้แฮชแท็ก #WeTrustX1 ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ โดยมีแฟนคลับของวงต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม วง X1 เป็นวงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกจากรายการแข่งขันเรียลลิตี้เฟ้นหาไอดอลวงใหม่ Produce X 101 ที่เพิ่งเดบิวต์ผู้ชนะจากรายการทั้ง 11 คน โดยสมาชิกทุกคนจะต้องทำกิจกรรมภายใต้ชื่อวง X1 ด้วยกันเป็นระยะเวลา 5 ปี ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับไปเป็นศิลปินของสังกัดเดิมที่ตัวเองอยู่

แต่หลังจากเพิ่งปล่อยผลงานแรกออกมาไม่นาน ก็มีข่าวเรื่องการโกงคะแนนโหวตในรายการออกมา จึงทำให้ทางวง X1 หยุดทำกิจกรรมชั่วคราวนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 และมีข่าวประกาศยุบวงในเวลาต่อมา.

(ที่มาของข่าว : koreaboo)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบวงX1X1ศิลปินเกาหลียุบวงเกาหลีนักร้องเกาหลีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:20 น.