สาวต้นคลิป "โรตีสด" ขอโทษทั้งน้ำตา อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เตือนอย่าทำตาม

ข่าว

  สาวต้นคลิป "โรตีสด" ขอโทษทั้งน้ำตา อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เตือนอย่าทำตาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2563 16:42 น.

  สาวคนดังขอโทษทั้งน้ำตา อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ยันไม่รู้ว่า "โรตีสด" กินไม่ได้ หลังวัยรุ่นแห่ทำตามจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ เตือนเป็นสิ่งไม่ดี

  จากกระแสวัยรุ่นแห่รับประทานแป้งโรตีดิบที่ยังไม่ผ่านความร้อน หรือ "โรตีสด" ทำตามคลิปวิดีโอของสาวคนหนึ่งในแอปพลิเคชัน TikTok ซึ่งมีคนติดตามจำนวนมาก กระทั่งภายหลังกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ต้องออกมาแจ้งเตือนว่า "โรตีดิบ" หรือ "โรตีสด" ไม่สามารถทานได้ เพราะจะทำให้ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาจท้องร่วง อาหารเป็นพิษ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 6 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาวรายดังกล่าวได้โพสต์คลิปและข้อความว่า "จากคลิปโรตีสด ที่กิน...ไม่คิดว่าเด็กจะกินตาม ขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วย"

  พร้อมกับพูดทั้งน้ำตาว่า ตนเองก็ไม่เคยกินไปเหมือนกัน ไม่รู้ว่ามันกินไม่ได้ พอถามแม่ค้าว่ากินได้ไหม แม่ค้าก็บอกว่ากินได้ ยอมรับว่าตนก็ไม่ได้ไตร่ตรอง เหมือนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่คิดว่ามันจะเป็นกระแสจนเด็กๆ มากินตาม กลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ จึงอยากจะขอโทษจริงๆ ส่วนเด็กๆ ที่คิดจะกินตามก็ขอให้หยุด เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดี.

  (ดูคลิป คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรตีสดโรตีดิบแป้งโรตีโรตีข่าวโซเชียลมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์