ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่เครียดขอลาโลก หลังญาติยืมโฉนดบ้านไปจำนอง ทิ้งหนี้หนีหาย

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 12:22 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เครียดขอลาโลก หลังญาติยืมโฉนดบ้านไปจำนอง แต่ขาดส่งจนกลัวแบงก์จะยึดบ้าน เจ้าตัวต้องเอาเงินเก็บไปไถ่คืน พอไปทวงก็ไม่ให้ ทิ้งหนี้หาย

จากกรณี ตำรวจ สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุ นายบุญชนะ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ยิงตัวตายด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ขมับขวา ที่บ้านเลขที่ 165 โดยเบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 63 นางพรประไพ อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย ซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เปิดเผยว่า สามีตัวเองเป็นผู้รับเหมา ทำงานเกี่ยวกับระบบน้ำประปา และก็ไม่ได้เป็นหนี้ หรือหนีหนี้ตามที่เป็นข่าว ส่วนสาเหตุที่สามีเครียด เนื่องจากเมื่อ 10 กว่าปีก่อนมีญาติฝ่ายพี่น้องสามีรายหนึ่งมายืมโฉนดที่บ้านของสามีไปจำนอง สามีเป็นคนที่รักพี่น้อง จึงยอมให้ไป กระทั่งผ่านมาสิบกว่าปี ญาติคนดังกล่าวก็ไม่ยอมไปไถ่ถอนโฉนดออกมา และหนำซ้ำไม่ยอมจ่ายเงินให้กับธนาคาร

ทั้งนี้ สามีเกรงว่าธนาคารจะมายึดที่บ้านจึงนำเงินสดส่วนตัว ซึ่งหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงไปจ่ายที่ธนาคารเพื่อไถ่ถอนโฉนดที่บ้านออกมา จนกระทั่ง 5 เดือนผ่านไปญาติคนดังกล่าวก็ไม่นำเงินมาคืนให้อีก ทั้งที่สามีพยายามไปทวงถามแล้ว

หลายครั้งทำให้สามีเกิดอาการเครียด เนื่องจากเป็นคนที่จริงจัง พูดคำไหนคำนั้น และสองวันที่ผ่านมาสังเกตเห็นสามีไม่ค่อยพูดค่อยจากับใคร ไม่ค่อยกินข้าว เดินไปเดินมารอบบ้าน ตนก็ได้แต่ปลอบใจ และไม่คิดว่าสามีจะก่อเหตุฆ่าตัวตายดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ญาติยืมเงินญาติยืมโฉนดฆ่าตัวตายทิ้งหนี้ลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:23 น.