ไลฟ์สไตล์
100 year

เลี้ยงน้องไม่เสียข้าวสุก 3 หมาเข้าช่วยเจ้าของ หลังอริบุกยิงถึงหน้าบ้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 09:26 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เมืองระยองสุดปลื้ม หมา 3 ตัวเลี้ยงไว้ไม่เสียข้าวสุก หลัง กาแฟ สามล้อ และหน้าดำ เข้ารุมกัดคนหลังบ้านที่ชอบชวนทะเลาะ วันนี้มาเยือนถึงหน้าบ้าน ใช้ปืนปากกายิงทำร้าย

เมื่อกลางดึกของวันที่ 5 ม.ค 63 ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจาก นายใหม่ บุญยืน อายุ 52 ปี ว่า ระหว่างที่ทานอาหารหน้าบ้านกับครอบครัว ตนมองไปเห็นมีเงาตะคุ่มข้างบ้าน จึงคิดว่าน่าจะเป็น นายอดิศักดิ์ ประคองวงศ์ อายุ 42 ปี คนหลังบ้านที่เคยมาด่าตนเป็นประจำว่า ไอ้หัวล้าน โกงที่ดินบ้านเขา

ข่าวแนะนำ

เมื่อทานอาหารเสร็จได้ครึ่งชั่วโมง นายอดิศักดิ์ ได้จู่โจมใช้ปืนปากกา ลูกปืนขนาด .22 ยิงไม่ถูก และยิงลูกปืนไม่แตกทั้งหมด 4 นัด ตนได้ต่อสู้ใช้ด้ามกอล์ฟตีที่มือ จากนั้นน้องหมา 3 ตัว ที่เลี้ยงไว้มี คือ กาแฟ สามล้อ และหน้าดำ ก็ช่วยกันกัดนายอดิศักดิ์ ทำให้นายอดิศักดิ์ยิงไม่ได้ถนัดมาก จากนั้นก็วิ่งหนีไป 

"ผมดีใจมากนะที่หมา 3 ตัวนี้เข้ามาช่วย ผมเก็บเขามาเลี้ยง และเลี้ยงไม่เสียข้าวสุกจริงๆ พวกเขาช่วยชีวิต อีกอย่างน่าจะเป็นเพราะบารมีหลวงปู่ทีม วัดละหารไร่ ที่ช่วยปกปักรักษาให้รอดพ้นได้"

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตัว นายอดิศักดิ์ ไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลระยอง เนื่องจากมีบาดแผลที่คาง และหัวแตกจากการต่อสู้ จากนั้นจึงนำตัวไปควบคุมที่โรงพัก และตั้งข้อหามีอาวุธปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนข้อหาอื่นต้องสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาช่วยเจ้าของหมากัดคนร้ายหมาช่วยชีวิตคนสุนัขช่วยเจ้านายระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:53 น.