พ่อค้าตัวอย่าง ยืนกรานไม่ขายโรตีสด ยอมรับยังมีวัยรุ่นมาซื้อเพียบ

ข่าว

  พ่อค้าตัวอย่าง ยืนกรานไม่ขายโรตีสด ยอมรับยังมีวัยรุ่นมาซื้อเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ม.ค. 2563 20:35 น.

  พ่อค้าขายโรตีตัวอย่าง ยืนกรานไม่ขายแป้งโรตีดิบ หวั่นเป็นอันตรายต่อลูกค้า ขณะที่วัยรุ่นในพื้นที่ เผยคนแห่กิน "โรตีสด" ตามคนดังในโซเชียล เพราะอยากให้สังคมยอมรับ 

  จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ มีกลุ่มวัยรุ่นทำคลิปวิดีโอรับประทานโรตีสด จากแป้งทำโรตีราดนมข้นหวาน ส่งผลให้เกิดกระแสทำตามขึ้นมาในหลายจังหวัด จนรัฐบาลและกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ต้องออกมาแจ้งเตือนว่า โรตีดิบ หรือ โรตีสด ไม่สามารถทานได้ เพราะจะทำให้ท้องอืด ท้อเฟ้อ อาจท้องร่วง อาหารเป็นพิษ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 5 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านโรตีชาเตอร์ ใน จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นร้านขายโรตีมานานกว่า 10 ปี เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว พบ นายมารุตชา นวมมี อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา มีเด็กวัยรุ่นจำนวนมากมาขอซื้อโรตีสดจากทางร้าน แต่ตนเองบอกว่า ไม่สามารถขายให้ได้ เพราะโรตีแป้งสดเป็นโรตีที่ยังดิบ หากรับประทานเข้าไปอาจเกิดอันตราย ที่สำคัญแป้งโรตีดิบค่อนข้างเหนียวมาก หากกลืนเข้าไปอาจจะไปอุดหลอดลมและเป็นอันตรายได้ ร้านตนจึงไม่ขายโรตีแป้งสด

  โดยในช่วงที่กลุ่มวัยรุ่นเกิดกระแสรับประทานโรตีสด นายอำเภอจังหวัดชัยนาทก็ได้แจ้งเตือนถึงอันตรายมายังตน ร้านค้าโรตีต่างๆ และประชาชนให้รับทราบแล้ว โดยตนในฐานะพ่อค้าโรตีก็อยากขอความร่วมมือให้พ่อค้าแม่ค้าโรตีรายอื่นๆ ตระหนักถึงอันตรายข้อนี้ และช่วยกันดูแลผู้บริโภคเพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

  ด้านนักเรียนชั้นมัธยมปลายแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาทที่มาซื้อโรตี เผยว่า คลิปวิดีโอนี้ดังมาจากกลุ่มวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงในวงการมากินแป้งโรตีดิบโชว์ ทำให้หลายๆ คนทำตามเพื่อให้ได้รับการยอมรับในสังคม ส่วนตัวเห็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีแต่ผลเสีย อยากให้ใช้วิจารณญาณให้มากกว่านี้ ไตร่ตรองให้ดีว่าสิ่งไหนควรทำไม่ควรทำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โรตีสดโรตีดิบแป้งโรตีโรตีข่าวโซเชียลข่าวเด่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์