กู้ภัยสะดวกแบบนี้ ซื้อขนมแต่ลืมพกถุงผ้า คว้าผ้าห่อศพมาใส่ของแทน

ข่าว

  กู้ภัยสะดวกแบบนี้ ซื้อขนมแต่ลืมพกถุงผ้า คว้าผ้าห่อศพมาใส่ของแทน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 21:05 น.

  โลกออนไลน์แชร์ภาพน่ารัก อาสากู้ภัยมาซื้อขนม แต่ลืมพกถุง รีบวิ่งกลับไปที่รถ คว้า "ผ้าห่อศพ" มาขนขนมกลับไปกินที่ป้อม แทนถุงพลาสติก

  จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปอาสาหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย อ่าวลึกวิลล่า จ.กระบี่ ใช้ผ้าสีขาวห่อของที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อชื่อดัง พร้อมระบุข้อความว่า "น้องๆ อาสาสมัครบอกอยากกินขนม แต่ไม่รู้จะเอากลับมากินที่ป้อมยังไงมันเยอะ นึกขึ้นได้ในรถมีถุงห่อศพ #ลดโลกร้อนงดใช้ถุงพลาสติกสนองนโยบายของรัฐ"

  ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องนี้ไปที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ม.ค.63 เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นแบบนั้น

  โดยกลุ่มน้องๆ ที่มาเข้าเวรกู้ภัย เดินไปซื้อขนมกันที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ กับที่ตั้งหน่วย แต่ลืมไปว่าร้านสะดวกซื้องดการใช้ถุงพลาสติกมาตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขนมที่น้องๆ ซื้อและจ่ายเงินไปแล้วมีจำนวนมาก ก็นึกขึ้นได้ว่ามีผ้าสำหรับใช้ห่อศพอยู่ในรถกู้ภัย จึงวิ่งไปเอาผ้ามาห่อขนมกลับที่ตั้งหน่วย

  ระหว่างนั้นผู้คนที่เข้ามาซื้อของในร้านเห็นก็พากันถ่ายคลิปแล้วนำมาโพสต์กันในโลกออนไลน์ เรียกรอยยิ้มเสียงหัวเราะให้ผู้คนได้ และอยากฝากถึงผู้คนทั่วไป ตั้งแต่บัดนี้หากไปซื้อของตามร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้า ให้นำเอาถุงผ้าติดตัวไปไว้สำหรับใส่ของกลับมาด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   งดใช้ถุงพลาสติกงดใช้ถุงพลาสติก 2563ถุงผ้าถุงพลาสติกผ้าห่อศพกระบี่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์