รักต่างสายพันธุ์ หมากับห่าน เป็นเพื่อนกัน พะเน้าพะนอคลอเคลียไม่ห่างกาย

ข่าว

รักต่างสายพันธุ์ หมากับห่าน เป็นเพื่อนกัน พะเน้าพะนอคลอเคลียไม่ห่างกาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2563 14:56 น.

เรื่องราวดีๆ รับปี 63 พบ แสนดี แฮปปี้ และนิวเยียร์ พิสูจน์สายใยแห่งรักแท้แม้ต่างสายพันธุ์ หมา ห่านก็เป็นเพื่อนกันได้

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 63 อาจารย์มนัส ภูทวี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา เจ้าของที่บ้านสวนอาจารย์มนัส ต.แม่นาเรือ เปิดเผยว่า แสนดี หรือแซนดี้ เป็นสุนัขไทยพันทางเพศเมีย อายุประมาณ 4 เดือน ซึ่งแสนดี เป็นสุนัขที่นิสัยร่าเริง ชอบหยอกเป็ด ไก่ และห่าน ที่เลี้ยงไว้ในสวนทุกวัน

ไม่ว่าจะวิ่งไล่ต้อน หรือแย่งข้าวกิน แต่ไม่มีเลยสักครั้งที่แสนดีจะทำร้าย หรือทำให้สัตว์ที่เลี้ยงไว้ตัวอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บ ก็ยังคงเล่นซุกซนและแกล้งเพื่อนๆ ต่างสายพันธุ์เป็นเรื่องปกติ แต่แสนดีมีหน้าที่พิเศษ คือ ต้อนเป็ด และห่านไปที่สระน้ำในช่วงเช้า และต้อนกลับในช่วงเย็น

ล่าสุด เมื่อลูกห่านขาวพันธุ์จีนออกไข่มาเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมา กลับพบว่าเจ้าแสนดีมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปไม่หยอกล้อแรงๆ กลับล้มตัวนอนให้ลูกห่าน คือ น้องแฮปปี้ และน้องนิวเยียร์ อายุ 5 วัน เข้ามาเคล้าคลอ ปีนขึ้นเล่นบนตัวได้ตามอำเภอใจ บางทีลูกห่านก็นอนในอ้อมกอดเจ้าแสนดี

โดยบางครั้งก็มีหยอกล้อกันด้วยการใช้เท้าแตะๆ หรือเขี่ยเบาๆ ที่ลูกห่าน บางทีก็ให้นอนในอ้อมกอด หลับไปพร้อมๆ กันทั้ง 3 ตัว เห็นความรัก และความเอื้ออาทรของพวกเขาแล้วมันมีความสุข และอยากให้ทุกคนได้เห็นความงดงามของชีวิตแบบที่ตนเองได้เห็น อย่างน้อยที่สุดก็เป็นเรื่องดีๆ ในการเริ่มต้นปีใหม่ 2563 นี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์