ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโดนตรวจแอลกอฮอล์ถึงเถียงนา โร่ขอโทษตร. อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2563 21:13 น.
SHARE

หนุ่มโพสต์คลิปอ้างโดนตรวจแอลกอฮอล์ที่เถียงนา เข้าขอโทษตำรวจแล้ว อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ด้านตำรวจยันทำตามระเบียบ พร้อมแจ้ง 2 ข้อหาเจ้าของโพสต์

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังคุยกับชาวบ้านที่นั่งดื่มเบียร์อยู่ที่เถียงนา ลงในกลุ่ม สกลนคร ที่นี่บ้านเรา เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.62 พร้อมระบุข้อความอ้างว่า "นั่งกินเบียร์ในเถียงนามาขอเป่าแอลกอฮอล์ถูกต้องไหมครับ" ทำให้เวลาต่อมามีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ต่อมา เวลา 20.23 น. วันที่ 2 ม.ค.63 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้โพสต์รูปภาพขณะเจ้าตัวเข้าขอโทษ พ.ต.อ.โชติ ละม่อม ผกก.สภ.กุดบาก พร้อมข้อความว่า "ขอโทษครับที่ผมทำไปผมแค่อยากถาม ผมไม่รู้จริงๆ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้"

ขณะที่ พ.ต.อ.โชติ ละม่อม ผกก.สภ.กุดบาก เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุอยู่ในช่วง 7 วันอันตราย ซึ่งก็มีการรณรงค์เมาไม่ขับเพื่อเป็นการลดการเกิดอุบัติเหตุที่ทำโดยปกติทุกปี โดยปีนี้ สภ.กุดบาก ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วออกตรวจตามเส้นทางในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

โดยในระหว่างชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบไปถึงบ้านกลาง ต.กุดไห อ.กุดบาก เจ้าหน้าที่พบชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา โดยที่ตะแกรงหน้ารถมีเบียร์อยู่ 1 ขวด จึงได้วิทยุแจ้งให้รถอีกคันทำการตรวจสอบ แต่ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้เลี้ยวเข้าไปในสวนยาง จึงได้ติดตามไปแล้วไปพบชายทั้งสองคนอยู่ที่เถียงนา

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งก็ทำการตรวจเพียงคนที่เป็นขี่รถจักรยานยนต์เท่านั้น ส่วนคนซ้อนไม่ได้ตรวจแต่อย่างใด ซึ่งผลการตรวจก็พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ แต่ไม่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่จึงได้ให้คำแนะนำไปโดยไม่ได้ดำเนินคดีใดๆ และไม่ทราบว่ามีการบันทึกวิดีโอไว้

ต่อมาเมื่อวานนี้ (2 ม.ค.63) ทราบว่ามีการโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกตัวผู้โพสต์เข้ามาพบ และได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจเรื่องการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็เข้าใจเป็นอย่างดี และก็ได้ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยบอกว่ากระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

อย่างไรก็ตามในส่วนของคดีก็ยังต้องดำเนินต่อไปเพื่อเป็นคดีตัวอย่างที่จะไม่ให้ผู้อื่นกระทำอีก ซึ่งได้แจ้งข้อหาว่า ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และนำเข้าข้อมูลที่อาจจะทำให้ผู้อื่นเสียหายเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรวจแอลกอฮอล์ปริมาณแอลกอฮอล์แอลกอฮอล์ดื่มเบียร์เถียงนาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:59 น.