ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกออนไลน์ครึกครื้น ประชันไอเดียสุดฮา นำของใกล้ตัวใช้แทน "ถุงพลาสติก"

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2563 16:54 น.
SHARE

รวมภาพไอเดียสุดฮาจากชาวโซเชียล ขานรับมาตรการ "งดใช้ถุงพลาสติก" บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ถุงผ้า แต่ยกขบวนมาทั้งไม้แขวนเสื้อ ผ้าห่ม รองเท้า กะละมัง 

กำลังเป็นกระแสที่หลายคนตื่นตัว หลังจาก ครม. มีมติเห็นชอบให้ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ งดแจกถุงพลาสติก ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งต่อมาหลายคนได้ให้ความร่วมมือนำถุงผ้า รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ จนเกิดเป็นภาพน่ารักๆ ผสมความฮา ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จึงได้รวบรวมมาดังนี้ 

ข่าวแนะนำ

แฟนเพจ เรน ทหารม้าโยโกฮาม่า ได้ครีเอตไอเดียนำของใช้มาแทนถุงพลาสติก เช่น พวงไม้หนีบผ้ามาหนีบซองขนม, ไม้แขวนเสื้อ, ผ้าห่ม, ย่ามพระ, กะละมัง ซึ่งต่อมาได้มีคนแชร์ออกไปจำนวนมาก

แฟนเพจ Benz Apache - เบ๊น อาปาเช่ ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1.7 ล้านคน ก็ได้โพสต์ภาพนำรองเท้าไซส์ยักษ์มาใส่ของ ระบุข้อความว่า "ไม่ได้เอาถุงผ้ามา เอามาแต่รองเท้า"

เฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย ของ "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล" ได้สะพายตระกร้าจักสานมาซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ต

เฟซบุ๊ก ‎กิตติวัฒน์ ธัญพงศ์พฤฒิ‎ โพสต์ภาพนำกระเป๋าใส่แมวมาใช้แทนถุงบ้าน โดยมีน้องเหมียวนั่งอยู่ข้างๆ ลงในกลุ่ม ทาสแมว พร้อมข้อความว่า "วันแรกที่มีการประกาศงดใช้ถุง แมวก็จะลำบากหน่อย" 1 มกราคม วันบอกลาถุงพลาสติก #อึนจุง

ขณะที่ แฟนเพจ ที่นี่ประโคนชัย ได้นำภาพชายอายุประมาณ 35-40 ปี นำถุงปุ๋ยสีฟ้า เข้าไปในห้างโลตัสสาขาประโคนชัย เพื่อเอาไปส่งสินค้าที่ตนเองซื้อแบบไม่อายใคร พร้อมระบุข้อความว่า ถุงจี ลดโลกร้อน หลังปีใหม่ห้างงดบริการถุงพลาสติก เราต้องหาถุงไปเอง พิกัดห้างเทสโก้ โลตัสประโคนชัย

หลังจากมีการโพสต์ไปได้ไม่นาน ได้มีคนกดถูกใจ และแชร์ภาพดังกล่าวเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีคนมาแสดงความคิดเห็นและแบ่งปันไอเดียนำของใช้ไปใช้แทนถุงพลาสติก โดยส่วนใหญ่จะชื่นชอบ ถึงแม้จะดูไม่เรียบร้อยเท่าไร แต่ทุกคนที่คอมเมนต์เข้าไป ส่วนมากบอกว่า น่ารักดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งดแจกถุงข่าวเด่นงดถุงพลาสติก 2563งดใช้ถุงพลาสติก 2563ลดใช้ถุงพลาสติกถุงพลาสติกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 07:12 น.