ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กป.4 ขโมยปืนพ่อมาโรงเรียน กระสุนลั่นเจาะหน้าอกเพื่อนบาดเจ็บสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2563 13:49 น.
SHARE

เด็กชายป.4 ขโมยปืนพ่อที่เป็นทหารมาโรงเรียน กระสุนลั่นเจาะหน้าอกเพื่อนร่วมชั้นบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 63 พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุเด็กถูกยิงได้รับบาดเจ็บในโรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพฑูรย์ อ่อนคำ รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เบื้องต้นทราบว่า เด็กชายตัวเล็ก (นามสมมติ) อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4/4 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสั้นเข้าที่หน้าอกด้านขวาทะลุหลัง ซึ่งมีการนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ และอาการยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.กฤตยา เปิดเผยว่า เด็กที่ก่อเหตุได้แอบนำปืนพ่อที่เป็นทหารยศพร้อยโทมาเล่นที่โรงเรียน และเพิ่งนำมาวันนี้เป็นครั้งแรก คาดว่าเด็กอาจจะแอบเห็นจุดที่พ่อนำปืนไปซ่อนไว้ที่บ้าน ซึ่งวันนี้เห็นพ่อไม่อยู่บ้าน จึงแอบไปเอาปืนที่พ่อซ่อนไว้มาเล่นที่โรงเรียนเพื่ออวดเพื่อนๆ โดยช่วงเกิดเหตุทางโรงเรียนมีการจัดกิจกรรม ซึ่งมีเด็กบางส่วนที่เล่นกันอยู่บนห้องก่อนที่เด็กจะนำปืนออกมาเล่นและลั่นใส่เพื่อนจนได้รับบาดเจ็บ

ส่วนวิธีการลงมือคาดว่าเด็กอาจจะศึกษาวิธีการชักปืน หรือการลั่นไกมาจากอินเทอร์เน็ต ก่อนที่จะนำมาเล่นกับเพื่อน และลั่นถูกเพื่อน ซึ่งเด็กทั้งคู่ก็สนิทกันดี และเป็นการนำมาเล่นกันโดยไม่ได้มีเจตนายิงแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาสาเหตุที่แน่ชัด และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กป.4 ทำปืนลั่นใส่เพื่อนปืนลั่นปืนลั่นใส่อกเพื่อนเอาปืนมาโรงเรียนโคราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 07:08 น.