สาวขับกระบะชนจยย.ดับ เจ้าหน้าที่ปกครองสุดงง ผกก.สั่งกู้ภัยนำศพไปโรงพัก

ข่าว

  สาวขับกระบะชนจยย.ดับ เจ้าหน้าที่ปกครองสุดงง ผกก.สั่งกู้ภัยนำศพไปโรงพัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 11:39 น.

  สาวขับกระบะชนจยย.ดับคาที่ สุดงง ผกก.สั่งกู้ภัยนำศพไปโรงพัก ขณะที่เจ้าหน้าที่ปกครองรอเก้อที่ รพ. เพราะต้องนำข้อมูลรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ เนื่องจากยังไม่พ้น 7 วันอันตราย

  เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 2 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ปรเมศวร์ ศรเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับจักรยานยนต์ที่ถนนสายด่านขุนทด-หนองสรวง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต

  ทั้งนี้ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.พูลศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สภ.ด่านขุนทด และหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก 31 จุดด่านขุนทด) ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบศพนายกันตพัฒน์ พรหมพันธ์ใจ อายุ 41 ปี ขณะที่นางสาวศุภลักษณ์ ศิริธรรม อายุ 29 ปี คนขับรถยนต์กระบะฟอร์ด ทะเบียน 5 กด 375 กรุงเทพฯ นั่งดมยาดมอยู่ข้างรถ และอยู่ในอาการตกใจ โดยมีนางธรรมรงค์ เหล็กลอย อายุ 49 ปี แม่สามียืนปลอบใจข้างๆ

  นางสาวศุภลักษณ์ เล่าว่า ตนและแม่สามี ไปทำบุญปิดทองลูกนิมิต และกำลังขับรถกลับบ้านที่ อ.โนนไทย ปรากฏว่ามีรถจักรยานยนต์พุ่งออกมาจากปากทางเข้าบ้านโคก ด้านซ้ายมือ ตนพยายามบีบแตรเตือน และชะลอรถลงเบี่ยงออกทางขวามือ แต่ก็เบรกไม่ทัน เกิดเฉี่ยวชนอย่างแรง ทำให้รถพุ่งออกไปคนละฝั่งถนน โดยนายกันตพัฒน์ นอนเสียชีวิตตรงจุดที่รถชนดังกล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้น พ.ต.อ.พูลศักดิ์ ได้อำนวยการสั่งการให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ บันทึกสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดตลอดเวลา พร้อมกับห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดเกิดเหตุมากนัก รวมทั้ง นายสุรศักดิ์ ขันตี ปลัดอำเภอด่านขุนทด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ที่ไปดูที่เกิดเหตุ เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชา เพราะยังอยู่ในช่วง 7 วันอันตราย ต้องรีบกลับก่อน เพื่อรอหาข้อมูลภายหลัง

  โดยนายสุรศักดิ์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ไปรอที่หน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลด่านขุนทด เพื่อหาข้อมูลผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยรอเป็นเวลานาน ไม่เห็นมีการนำศพส่งโรงพยาบาล จึงโทรศัพท์สอบถามผู้ที่เกี่ยวข้อง และหน่วยกู้ภัย

  จนทราบจากหน่วยกู้ภัยว่า ผกก.สภ.ด่านขุนทด สั่งให้นำศพไปเก็บไวัที่สถานีตำรวจ เพื่อรอให้ญาติผู้ตายนำเอกสารมาติดต่อเจ้าพนักงาน นายสุรศักดิ์ จึงได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่ สภ.ด่านขุนทด จึงพบว่าศพผู้ตายถูกห่อด้วยผ้าของหน่วยกู้ภัยอย่างดี วางไว้บนพื้นคอนกรีตติดสวนหย่อมข้างอาคารโรงพัก

  โดยห้ามบุคคลเข้าใกล้ศพ รอจนกระทั่งมารดาของผู้ตาย และญาตินำเอกสารมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ โดย ผกก.ให้นำตัวคู่กรณีขึ้นไปสอบปากคำบนชั้นสอง หน้าห้องทำงานผกก. ห้ามบุคคลอื่นขึ้นไปสังเกตการณ์ เสร็จแล้วจึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพผู้ตาย ส่งโรงพยาบาลด่านขุนทด เพื่อชันสูตรการเสียชีวิตต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ.ต.อ.พูลศักดิ์ พูลสวัสดิ์พาศพไปโรงพักสภ.ด่านขุนทดนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์