ญาติตามหาพ่อค้ามะขามทั้งอำเภอ สุดท้ายพบถูกตร.จับข้อหา "เมาแล้วขับ"

ข่าว

ญาติตามหาพ่อค้ามะขามทั้งอำเภอ สุดท้ายพบถูกตร.จับข้อหา "เมาแล้วขับ"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2563 10:44 น.

หายไปหลายวันหวั่นโดนใครทำร้าย ญาติตามหาพ่อค้ามะขามทั้งอำเภอกุดบากสุดท้ายพบถูกตร.จับข้อหา "เมาแล้วขับ" สภ.ภูพาน

จากกรณีญาติของนายถนอม สุดใจรัก อายุ 47 ปี พ่อค้ารับซื้อมะขาม ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.กุดบาก จ.สกลนคร หลังนายถนอมหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.62 โดยญาติอ้างว่า ตำรวจบอกว่าให้มาแจ้งความอีกทีช่วงหลังปีใหม่แล้วจะติดตามตัวให้ เพราะช่วงนี้มีภารกิจหลายอย่างยังไม่ว่าง ทางญาติจึงนำข้อมูลหลักฐานทั้งหมดส่งต่อให้ทางตำรวจที่ประจำด่านตรวจชุมชน คอยช่วยคอยสอดส่องให้ และก็กระจายกำลังออกตามหาอีกแรง 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา นายปรีชา มณีสร้อย นายอำเภอกุดบาก เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐว่า เรื่องนี้ทางอำเภอไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ตรวจสอบไปทางโรงพักหลายแห่ง ซึ่งก็ทราบว่าแท้ที่จริงแล้ว นายถนอม ไม่ได้หายตัวไปไหน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพานจับกุม ในข้อหาเมาแล้วขับ จึงได้ส่งตัวนายถนอมไปดำเนินการคดีตามกฎหมาย

ขณะนี้ญาติได้นำหลักทรัพย์มาประกันตัว เพียงแต่รอศาลอนุญาตนายวิทยา รื่นกลาง น้องชายนายถนอม เปิดเผยว่า วันที่ 30 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา พี่ชายขอตัวไปหาชาวสวนเพื่อติดต่อซื้อมะขามนำไปแกะขาย พอออกจากบ้านไป ปรากฏว่าหายตัวไปเลยไม่กลับเข้าบ้าน ติดต่อไม่ได้เพราะไม่ได้เอาโทรศัพท์ไป

สอบถามไปยังภรรยาที่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ก็บอกว่าไม่ได้กลับบ้าน ยิ่งพากันร้อนรนกันทั้งครอบครัวเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เช่น ประสบอุบัติเหตุ ถูกคนทำร้ายจนเสียชีวิต จึงมีการตระเวนหาไปที่ต่างๆ รวมทั้งใช้โซเชียลช่วยหา และไปสถานีตำรวจ สภ.กุดบาก ตลอดระยะเวลาที่ตามหาตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.62 ถึง 1 ม.ค.63 ก็ยังไร้วี่แวว

ล่าสุด ได้รับการติดต่อจากตำรวจว่า พี่ชายของตนนั้นถูกจับกุมเมาแล้วขับ ในเขตพื้นที่ สภ.ภูพาน เวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 30 ธ.ค.62 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่หายไปคือถูกควบคุมตัวส่งฟ้องศาล และฝากขังที่เรือนจำจังหวัดสกลนครวันนี้ทางพ่อของตนและภรรยาของนายถนอม รีบไปยื่นเรื่องเพื่อขอประกันตัวแล้วทราบว่าศาลจะให้ประกันตัวเวลา 18.00 น.

นายวิทยา กล่าวอีกว่า ปกติพี่ชายไม่ค่อยชอบดื่มสุรา ตอนออกจากบ้านก็ไม่ได้ดื่มระหว่างทางที่ตระเวนไปคิดว่าต้องเจอเพื่อนฝูงชักชวน ทราบว่าปริมาณแอลกอฮอล์ที่ตรวจพบ วัดได้ 55 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งผิดกฎหมายอยู่แล้ว โชคดีที่สุดก็คือ พี่ชายไม่เป็นอะไร ตอนนี้แม่ของตนคลายความกังวลลงเป็นอย่างมากก่อนหน้านี้ที่กินไม่ได้นอนไม่หลับ

สำหรับกรณีที่ตนพาดพิงตำรวจ สภ.กุดบาก ว่าไม่รับแจ้งความ จึงอยากขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุดบาก มาที่นี่ เนื่องจากวันดังกล่าวมีการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนกัน เพราะวันที่ไปเจ้าหน้าที่ก็ดูแลอย่างดีมีการรับเรื่องไว้และมีการนำข้อมูลรวมทั้งภาพถ่ายลงไลน์กลุ่มให้แต่ละสถานีตำรวจใกล้เคียงทราบว่า พี่ชายของตนได้หายตัวไปและช่วยตามหา ตอนนี้ได้พูดคุยกับตำรวจเพื่อปรับความเข้าใจกันดีแล้ว และถือว่าเหตุการณ์ครั้งนี้พี่ชายของตนคงเข็ดไปอีกนาน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวกะเหรี่ยงขายไอศกรีม หายตัวปริศนา
11:42

สาวกะเหรี่ยงขายไอศกรีม หายตัวปริศนา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์