หนุ่มเล่าเบื้องหลังความมุ้งมิ้ง ตุ๊กตาบนรถกู้ภัย แท้จริงเป็นของลูกที่เสียชีวิต

ข่าว

  หนุ่มเล่าเบื้องหลังความมุ้งมิ้ง ตุ๊กตาบนรถกู้ภัย แท้จริงเป็นของลูกที่เสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 14:59 น.

  หนุ่มอาสากู้ภัย เจ้าของรถตุ๊กตา เผยเบื้องหลังความมุ้งมิ้ง เป็นของดูต่างหน้าลูกสาวที่จากไป ก่อนหน้านี้เคยให้สัญญากับลูกว่าจะอุทิศตัวช่วยเหลือสังคมตลอดชีวิต

  วันที่ 2 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีรถกู้ภัยของอาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดอำเภอเมืองอ่างทอง ได้ตกแต่งรถกู้ภัยด้วยตุ๊กตาสุดน่ารักวางตกแต่งไว้เต็มคันรถยนต์นิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กง 1991

  จากการสอบถาม นายเกียรติศักดิ์ เปี่ยมศิริ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าของรถเล่าให้ฟังว่า ตุ๊กตาต่างๆ ที่ถูกตกแต่งอยู่ภายในรถยนต์เกิดจากความชอบของลูกทั้ง 2 คนที่ได้เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ยังเด็กจากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

  โดยตนได้บอกกับลูกทั้ง 2 คนไว้ว่า "พ่อจะทำหน้าที่อาสากู้ภัยให้ดีที่สุดและขอช่วยเหลือสังคมไปตลอดชีวิต" คิดได้จึงนำตุ๊กตาตัวแรกของลูกมาวางไว้ในรถกู้ภัย เมื่อได้เห็นแล้วก็คิดถึงลูกสาวและมีความสุขใจ ก่อนที่จะซื้อตุ๊กตาต่างๆ เพิ่มเข้ามาเพื่อตกแต่งรถให้ดูสวยงาม

  และเป็นการลดความน่ากลัว คลายความเครียด คลายความทุกข์ลงได้บ้าง สร้างความสบายใจ สบายหูสบายตา ของผู้ประสบเหตุเมื่อยามต้องใช้บริการของรถกู้ภัยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถกู้ภัยตุ๊กตาบนรถกู้ภัยอาสากู้ภัยอ่างทองของดูต่างหน้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 01:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์