ชาวบ้านมาตี 5 ต่อแถวรับปฏิทินหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคล 2563

ข่าว

  ชาวบ้านมาตี 5 ต่อแถวรับปฏิทินหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคล 2563

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2563 14:55 น.

  ประชาชนนับหมื่นคนเข้าแถวรับ "ปฏิทินหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์" เนื่องในวันปีใหม่ 2563 เพื่อเป็นสิริมงคล บางคนมารอตั้งแต่ตี 5 เข้าแถวยาวกว่า 3 กิโลเมตร


  วันที่ 1 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวิหารหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ต.คชสิทธิ์ อ.หนองแค จ.สระบุรี ทางคณะกรรมการขององค์หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ได้จัดทำปฏิทิน "รูปหลวงพ่อสำเร็จ" เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนนำไปบูชากราบไหว้เป็นสิริมงคลแก่ครอบครัวซึ่งได้ทำเป็นประจำทุกปี

  โดยในปีนี้ มีประชาชนจากทุกสารทิศ ทั้งผู้ใหญ่ คนแก่ และครอบครัว ต่างพาลูกหลาน กว่า 1 หมื่นคนเข้าแถวยาวกว่า 3 กิโลเมตรเพื่อรอรับปฏิทินรูปหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งปีนี้ผลิตมาแจก จำนวน 40,000 แผ่น โดยมีรูปหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ในพื้นสีเขียวสวยงาม

  ด้าน นายแปลก เทพรักษ์ นายอำเภอหนองแค ซึ่งเป็นประธานแจกปฏิทินให้กับประชาชนพร้อมกับ นายยชญ์ธเนศ แจ้งเจนศิลป์ธนา นายกเทศมนตรีตำบลหินกอง พร้อมนายจีระศักดิ์ จึงรัศมีพานิช (ส.จ.เฮี้ยง) ร่วมแจกปฏิทินฯ ให้ประชาชนที่เข้ามารับปฏิทินหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์เพื่อนำไปบูชาและสักการะเป็นสิริมงคลไว้ในบ้านของตนเอง

  จากการสอบถามประชาชนที่มารอรับ ปรากฏว่า บางคนมาตั้งแต่ตอนตี 5 เพื่อมารับแจกในระดับคนต้นๆ เพราะในปีนี้มีประชาชนจากทั่วสารทิศมารอรับแจกปฏิทินที่หายากในแต่ละปี คนที่ได้มารับต่างดีใจกันอยากมาเพราะถือว่า องค์หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาว อ.หนองแค จ.สระบุรี และเป็นพระที่พบในสมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นองค์พระที่พบฝังอยู่ในดินริมคลองน้ำระพีพัฒน์ อ.หนองแค จ.สระบุรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิทินปีใหม่ 2563ปฏิทินปีใหม่รูปหลวงพ่อสำเร็จสระบุรีปีใหม่ 2563ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 09:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์