หนุ่มอ้างเซเตะกรวยด่านตรวจ ขอดูบัตรเจ้าหน้าที่ ก่อนใช้หัวกระแทกตำรวจ (คลิป)

ข่าว

  หนุ่มอ้างเซเตะกรวยด่านตรวจ ขอดูบัตรเจ้าหน้าที่ ก่อนใช้หัวกระแทกตำรวจ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2563 12:46 น.

  หนุ่มอ้างเซ เตะกรวยด่านตรวจ พบเมาแล้วไม่อยากตรวจฉี่ ด.ต.ใส่ชุดกีฬามาคุยกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เห็นท่าไม่ดีจึงเข้าไปห้าม ขณะที่คนเมาขอดูบัตรเจ้าหน้าที่ ก่อนใช้หัวกระแทกตำรวจบาดเจ็บ

  ด.ต.สิงคาร มนสุโทน ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ดงละคร จ.นครนายก เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 29 ธ.ค.62 เวลาประมาณ 22.00 น. ตนได้เสร็จสิ้นภารกิจกวาดล้าง จากนั้นจึงได้เปลี่ยนชุดมาใส่ชุดกีฬา และได้เดินออกมาจากบ้านพักมาที่ศาลาหน้า สภ.เพื่อมานั่งพูดคุยกับกำนันผู้ใหญ่บ้านที่มาประจำจุดสกัด ระหว่างที่มาถึง ก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายเสียงดัง

  โดยมีชายคนหนึ่งด่าทอตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในด่านตรวจขณะนั้น ซึ่งเราก็มีความเป็นห่วงน้องๆ ตำรวจที่เพิ่งจบใหม่ และเพิ่งเข้ามาทำงานจึงรีบเดินเข้าไปดูว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ประจวบกับเห็นชายที่ปรากฏในคลิปเตะกรวยที่ตั้งที่ด่านกระเด็น จึงเดินเข้าไปหาเพื่อเจรจากับชายก่อเหตุ

  ทั้งนี้ เราก็พยายามแสดงตัวโดยบอกกล่าวว่า ตัวเองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอด ขณะที่รอบข้างเราก็มีน้องตำรวจอยู่ด้วย แต่ชายที่ปรากฏในคลิปไม่ยอมฟัง จนกระทั่งผู้ชายคนดังกล่าวเดินไปยังศาลาที่ห่างจากด่านประมาณ 100 เมตร จากนั้นได้ขอดูบัตรเจ้าพนักงานจากเรา

  โดยเราก็บอกให้เขากลับไปที่ด่านก่อน และจะให้ดูบัตร ขณะนั้นชายคนดังกล่าวก็เข้าใจดีและได้เดินลงมาจากศาลา จากนั้นเขาก็หันหลังกลับมาขอดูบัตรเจ้าพนักงานอีกครั้ง เราก็ยืนยันว่าให้กลับไปที่ด่านแล้วจะให้ดู ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ใช้หัวโขกเข้ามาที่เบ้าตาขวา ล่าสุด ที่ตายังมีรอยบวมช้ำ และการมองเห็นยังมีปัญหา ซึ่งอยู่ในระหว่างการเฝ้าติดตามการรักษาของแพทย์

  อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุนั้นชายคนดังกล่าวได้โดยสารมากับรถกระบะคันหนึ่ง มาจากตัวเมืองนครนายก มุ่งหน้าไปยังตำบลศรีจุฬา โดยชายคนดังกล่าวได้นอนอยู่กระบะหลัง ซึ่งมากับครอบครัวประมาณ 6-7 คน เมื่อมาถึงด่าน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือขอตรวจ ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงระดมกวาดล้าง ต้องมีการเช็กหมายจับ บุคคลพ้นโทษที่เคยต้องคดีต่างๆ แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยินยอมให้ตรวจสอบจึงโวยวาย

  หลังจากที่ชายคนดังกล่าวก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวมายังด่านตรวจ โดยเจ้าตัวยอมรับว่าอยู่ในอาการมึนเมา จากนั้นได้เชิญขึ้นมายังสภ.พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อกล่าวหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน โดยได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.48 ชั่วโมงและได้ทำสำนวนส่งศาลจังหวัดนครนายกแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ด่านตรวจตำรวจโดนทำร้ายทำร้ายตำรวจเมาแล้วกร่างนครนายกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 17:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์