ไลฟ์สไตล์
100 year

คลื่นมหาชนนับหมื่นแห่สักการะ "พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข" ขอพรรับปี 63

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2563 09:41 น.
SHARE

คลื่นมหาชนนับหมื่นแห่สักการะ "พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข" และพระราหู วัดสมานรัตนารามที่แปดริ้ว ขอพรรับปี 2563

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 63 ที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมากราบไหว้ สักการะขอพรองค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขและพระราหูเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว โดยมีความเชื่อว่า ผู้ใดมาขอพรพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขก็มักจะสำเร็จสมดังใจหวัง จนทำให้เป็นที่นับถือของคนทั่วไปอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข มีเนื้อองค์เป็นสีชมพู อาจเรียกได้ว่า เป็นพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปางนอนเสวยสุขนั้นมีความหมายว่า เป็นปางที่ประทานความมีกินมีใช้ เงินทองไม่ขาดมือ อยู่อย่างสุขสบาย อิ่มหนำสำราญ ขจัดปัญหา ไม่มีเรื่องให้วุ่นวายใจ เนื้อองค์มีสีชมพู

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนเดินทางมาแก้ชงโชคร้ายให้กลายเป็นดี หรือผ่อนหนักให้เป็นเบา โดยภายในวัดจะมีเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เป็นเทพเจ้าของจีนที่ให้คุณทางด้านเงินทอง และโชคลาภ ขณะเดียวกันมีคนมาไหว้ พระราหู ด้วยของดำ 8 อย่าง ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้สิ่งไม่ดีและเคราะห์กรรมหมดไป

จากการที่ประชาชนเดินทางไปยังวัดสมานรัตนาราม ส่งผลทำให้การจราจรที่จะเข้าไปวัดนั้นติดขัดอย่างหนักทุกเส้นทาง ทางตำรวจทางหลวงและตำรวจจราจรสภ.เมืองฉะเชิงเทราต้องจัดการจราจรเพื่อไม่ให้รถติดสะสม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดสมานรัตนารามพระพิฆเนศพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขพระพิฆเนศวัดสมานแปดริ้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 07:28 น.