คลื่นมหาชนนับหมื่นแห่สักการะ "พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข" ขอพรรับปี 63

ข่าว

  คลื่นมหาชนนับหมื่นแห่สักการะ "พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข" ขอพรรับปี 63

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2563 09:41 น.

  คลื่นมหาชนนับหมื่นแห่สักการะ "พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข" และพระราหู วัดสมานรัตนารามที่แปดริ้ว ขอพรรับปี 2563

  เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 63 ที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมากราบไหว้ สักการะขอพรองค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขและพระราหูเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว โดยมีความเชื่อว่า ผู้ใดมาขอพรพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขก็มักจะสำเร็จสมดังใจหวัง จนทำให้เป็นที่นับถือของคนทั่วไปอย่างรวดเร็ว

  ทั้งนี้ พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข มีเนื้อองค์เป็นสีชมพู อาจเรียกได้ว่า เป็นพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปางนอนเสวยสุขนั้นมีความหมายว่า เป็นปางที่ประทานความมีกินมีใช้ เงินทองไม่ขาดมือ อยู่อย่างสุขสบาย อิ่มหนำสำราญ ขจัดปัญหา ไม่มีเรื่องให้วุ่นวายใจ เนื้อองค์มีสีชมพู

  นอกจากนี้ ยังมีประชาชนเดินทางมาแก้ชงโชคร้ายให้กลายเป็นดี หรือผ่อนหนักให้เป็นเบา โดยภายในวัดจะมีเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เป็นเทพเจ้าของจีนที่ให้คุณทางด้านเงินทอง และโชคลาภ ขณะเดียวกันมีคนมาไหว้ พระราหู ด้วยของดำ 8 อย่าง ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้สิ่งไม่ดีและเคราะห์กรรมหมดไป

  จากการที่ประชาชนเดินทางไปยังวัดสมานรัตนาราม ส่งผลทำให้การจราจรที่จะเข้าไปวัดนั้นติดขัดอย่างหนักทุกเส้นทาง ทางตำรวจทางหลวงและตำรวจจราจรสภ.เมืองฉะเชิงเทราต้องจัดการจราจรเพื่อไม่ให้รถติดสะสม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดสมานรัตนารามพระพิฆเนศพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขพระพิฆเนศวัดสมานแปดริ้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์