มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โชว์ 7 งานวิจัยต่อคณะกรรมาธิการ

ข่าว

  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โชว์ 7 งานวิจัยต่อคณะกรรมาธิการ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  23 ธ.ค. 2562 09:10 น.


  พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ประธานคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา พร้อมคณะกรรมาธิการสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อมูลเชิงพื้นที่ในมหาวิทยาลัยกลุ่มกรุงเทพฯโดยมี ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร นายกสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) และ ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดี มก. ร่วมงานด้วย

  โดย ดร.จงรัก กล่าวว่า คณะกรรมาธิการได้ร่วมประชุมกับอธิการบดีและผู้บริหารมหาวิทยาลัยกลุ่มกรุงเทพฯ 48 แห่ง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ 14 แห่ง มหาวิทยาลัยของรัฐ 3 แห่ง มหาวิทยาลัยราชภัฏ 5 แห่ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 2 แห่ง มหาวิทยาลัยเอกชน 24 แห่งเพื่อรับฟังข้อมูลและแผนเชิงนโยบายการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งในเชิงพื้นที่ โดยคณะกรรมาธิการได้รับทราบข้อมูลแผนการดำเนินงานระยะ 5 ปี ตลอดจนแนวทางการจัดหลักสูตรสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งในส่วนของ มก.ได้นำเสนอผลงานวิจัย 7 ผลงาน ได้แก่ การปรับปรุงพันธุ์ข้าวขาวดอกมะลิ 105 ให้ต้านทานโรคไหม้, ข้าวโอสถ, การสกัดสาร CBD บริสุทธิ์จากกัญชา, การผลิตกัญชาเพื่อการแพทย์, วัคซีนต่อต้านเห็บสุนัขนวัตกรรมในการควบคุมเห็บสุนัขในสัตว์เลี้ยง, วัคซีนต่อต้านเห็บโคนวัตกรรมในการควบคุมเห็บโค ในโคและกระบือในไทย, ยางคอมพาวด์สำหรับผลิตดอกยางล้อรถยนต์หรือหน้ายางและเยลลี่สำหรับผู้ป่วยช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาการกินอาหารและกลืนได้ลำบาก เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประจิน จั่นตองมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มก.งานวิจัยจงรัก วัชรินทร์รัตน์การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 17:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์