ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งสอบ ครูโกนผม 2 นักเรียนหญิง ทำเด็กอับอาย จนไม่กล้าไปโรงเรียน

ไทยรัฐออนไลน์
22 ธ.ค. 2562 17:45 น.
SHARE

ครูโกนผม 2 นักเรียนหญิง ทำเด็กอับอาย จนไม่กล้าไปโรงเรียน "ขอโทษ" ผู้ปกครองแล้ว ขณะที่ "ผอ.สพป.2" สั่งสอบข้อเท็จจริง พร้อมหารือยุติปัญหากับผู้ปกครอง

จากกรณีโลกออนไลน์ แห่แชร์ภาพเด็กหญิงรายหนึ่ง อ้างว่าโดนครูโกนหัวเพราะเป็นเหา ซึ่งภายหลังได้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ต่อมาแม่ของ "น้องเอย" เด็กหญิงคนดังกล่าว ออกมาเผยว่า ลูกสาวอายจนไม่กล้าออกจากห้อง สภาพจิตใจย่ำแย่ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 22 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ศศิภัทรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษา (สพป.) 2 จ.พะเยา กล่าวว่า ตนได้รับทราบเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว และได้สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงของเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และได้รายงานส่งถึงระดับจังหวัดพะเยา ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าครูที่ดำเนินการตัดผมเด็กนักเรียนให้เหตุผลว่า เด็กนักเรียนหญิงเป็นเหา จึงได้ถามนักเรียนทั้งสองว่าจะตัดผมให้ ซึ่งเด็กก็ยินยอม แต่ไม่ได้ถามผู้ปกครอง

ส่วนกรณีของครู ที่ได้ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมเชิงข่มขู่ย่าของนักเรียนว่า จะฟ้องกลับกรณีที่ได้โพสต์ภาพของนักเรียนหญิงขึ้นเฟซบุ๊กจนเป็นเรื่องเป็นราวนั้น เรื่องนี้ตนได้ทำการตักเตือนครูที่ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมไปแล้ว

ขณะเดียวกัน นางชิน ใจเย็น อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ต.ขุนควร อ.ปง จ.พะเยา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ร่วมกันหารือถึงกรณีปัญหาเพื่อหาทางออกร่วมกัน โดยทางโรงเรียนยอมรับเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่เหมาะสม จะนำไปแก้ไขให้ดีขึ้น ส่วนเด็กหญิงทั้งสองคน คือ เด็กหญิงชั้น ป.4 ยังไปเรียนหนังสือตามปกติโดยสวมหมวกไปโรงเรียน แต่นักเรียนหญิงชั้น ป.2 ไม่กล้าไปโรงเรียน เพราะกลัวเพื่อนจะล้อ

ทางด้าน ยายของนักเรียนชั้น ป.2 เผยว่า ตนไม่คิดที่จะเอาความผิด เพราะหลังจากวันที่เกิดเรื่องและเป็นข่าวใหญ่โต ทางคณะครูและครูที่เป็นมือโกนผมก็ได้เดินทางมาที่บ้านเพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ในส่วนของตัวหลานสาว บอกว่ายังรู้สึกโกรธครูอยู่ที่ไม่ได้ถามไถ่กันก่อน จู่ๆ ก็มาโกนหัวหลานของตนเอง จนแทบจะไม่กล้าไป ร.ร.แล้วในขณะนี้ โดยหลานสาวยืนยันกับตนเองว่า ครูที่โกนหัวไม่ได้ถามอะไรเลยเกี่ยวกับการจะขออนุญาตผู้ปกครองเรื่องของการโกนหัวเด็ก

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ ครูมือโกนผมของเด็กนักเรียน ออกมายอมรับผิดในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีนักเรียนหญิงในห้องที่เป็นเหา ตนจึงได้สอบถามนักเรียนจะยอมให้ตัดผมหรือไม่ นักเรียนยอมให้ตัด แต่ที่เกิดข้อผิดพลาดคือทำโดยพลการ ไม่ได้สอบถามความเห็นของผู้ปกครอง เพราะต้องการให้เด็กหายจากการเป็นเหา และหลังจากเกิดเหตุการณ์ทำให้เด็กอายและเสียใจ ครูก็ได้เข้าไปขอโทษผู้ปกครองแล้ว อีกทั้งยืนยันจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูโกนผมเด็กโกนผมนักเรียนหญิงครูตัดผมเด็กโกนผมเหาพะเยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 11:11 น.