โบสถ์ร้างที่วัดหนองเต่า ตกดึกมีสาวใส่ชุดไทย ร่ายรำท่ามกลางเสียงปี่พาทย์

ข่าว

  โบสถ์ร้างที่วัดหนองเต่า ตกดึกมีสาวใส่ชุดไทย ร่ายรำท่ามกลางเสียงปี่พาทย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ธ.ค. 2562 19:18 น.

  เรื่องอาถรรพณ์ลี้ลับ พบหญิงสวมชุดโบราณร่ายรำยามค่ำคืน ที่โบสถ์ร้างวัดหนองเต่า ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่ ชาวบ้านเคยได้ยินเสียงบรรเลงดนตรีปี่พาทย์ ก่อนมีหญิงสวมชุดไทยออกมาร่ายรำ

  เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 62 ที่โบสถ์ร้าง วัดหนองเต่า หมู่ 5 ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง นายบุญชู แป้งนวล อายุ 66 ปี เล่าให้ฟังว่า พ่อและแม่ของตนได้เช่าที่วัดหนองเต่า หรือวัดหลุมเต่า โดยที่บริเวณดังกล่าวจะมีเต่าชุกชุม

  ทั้งนี้ วัดหนองเต่า มีเนื้อที่ 3 ไร่ 14 ตารางวา ครอบครัวของตนได้ทำสวนปลูกผลไม้ และได้ปลูกบ้านอยู่ห่างจากโบสถ์ร้างประมาณ 100 เมตร มานานตั้งแต่บรรพบุรุษ ตอนตนเกิดมาก็พบเห็นมีโบสถ์ร้างตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว ที่ผ่านมาได้พบ เรื่องราวอาถรรพณ์ลี้ลับที่โบสถ์ร้าง จะได้ยินเสียงดนตรีปี่พาทย์บรรเลงยามค่ำคืนเป็นประจำ พ่อและแม่สั่งไว้ไม่ให้หันไปดูที่โบสถ์ร้าง เมื่อได้ยินเสียงดนตรีปี่พาทย์

  นายบุญชู กล่าวอีกว่า แต่ตนก็ได้หันไปมอง เห็นหญิงสาวแต่งกายชุดไทย จำนวน 5-6 คน ออกมาร่ายรำก่อนเดินเข้าไปภายในโบสถ์ร้าง และได้ยินเสียงดนตรีบรรเลงปี่พาทย์อย่างไพเราะเป็นประจำในยามค่ำคืน พร้อมทั้งมีหญิงสาวแต่งชุดไทยสวยงามออกมาร่ายรำให้เห็นเป็นประจำ

  สำหรับโบสถ์ร้างแห่งนี้ คาดว่าอายุน่าจะมากกว่า 100 ปี มีขนาดความกว้างประมาณ 6 เมตร ยาวประมาณ 12 เมตร ก่อด้วยอิฐ และหลังคาทรุดโทรมเสียหาย มีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ตรงกลางเป็นร่มเงาอยู่กลางโบสถ์ คอยพยุงไว้ไม่ให้พังทลาย

  ส่วนที่บริเวณด้านหน้าตรงทางเข้ามีรูปปั้นเต่าขนาดใหญ่ ที่ด้านข้างมีพระพุทธรูปปูนปั้นเก่าแก่ประดิษฐานอยู่เป็นที่สักการะและบูชา ส่วนโดยรอบมีพื้นที่ป่า และสวนที่ชาวบ้านได้เช่าพื้นที่วัดปลูกต้นไม้เอาไว้ นอกจากนี้มีชาวบ้านนักเสี่ยงโชค ได้เดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภนำไปเสี่ยงดวงกันอย่างต่อเนื่อง ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่ เรื่องราวอาถรรพณ์ลี้ลับที่โบสถ์ร้าง วัดหนองเต่า ที่เล่าขานสู่กันฟัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องประหลาดเรื่องหลอนวัดหนองเต่าโบสถ์ร้างอ่างทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 06:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์