ป.5 ผูกคอในโรงเรียน พ่อสงสัยโดนเพื่อนล้อบ้านจน ถูกรุมแกล้ง เหยียบหน้าช้ำ

ข่าว

  ป.5 ผูกคอในโรงเรียน พ่อสงสัยโดนเพื่อนล้อบ้านจน ถูกรุมแกล้ง เหยียบหน้าช้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ธ.ค. 2562 15:58 น.

  แพทย์นำตัวเด็กหญิง ป.5 ผูกคอในโรงเรียน ผ่าตัด หลังสมองบวม พ่อเล่านาทีเจอลูก อยู่ในสภาพไม่มีสติ หัวใจแทบสลาย สงสัยที่ลูกก่อเหตุ เพราะก่อนหน้าถูกเพื่อนล้อบ้านจน ตัวดำ ซ้ำเจอแกล้ง เหยียบหน้าจนช้ำ

  จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.5 พยายามผูกคอตัวเองในห้องน้ำของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพร้าว เบื้องต้น เด็กไม่รู้สึกตัว และถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า ช่วงบ่ายวันนี้ (18 ธ.ค.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาเยี่ยม ด.ญ. ที่นอนพักรักษาตัวเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่ที่ห้องไอซียู แต่ไม่ได้เยี่ยม เนื่องจากเด็กกำลังเข้าห้องผ่าตัด พร้อมมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวจำนวน 5,000 บาท 

  นางปวีณา กล่าวว่า ก่อนหน้า ทางมูลนิธิฯ ได้รับการร้องเรียนจาก นายโชค (นามสมมติ) อายุ 38 ปี พ่อของ ด.ญ.หนึ่ง (นามสมมติ) เนื่องจากสงสัยในสาเหตุที่ลูกสาวต้องฆ่าตัวตาย เนื่องจากก่อนหน้านี้ ลูกสาวเคยถูกเพื่อนรุมแกล้ง และล้อเลียน ทำร้ายจิตใจ

  โดยหลังรับเรื่อง ตนได้ประสาน นายธีร์ ภวังคนันท์ รักษาการ ผู้อำนวยการ สำนักอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และนายชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อมิให้มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นอีก และประสาน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ให้ความกระจ่างหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยาน

  นายโชค เปิดเผยว่า ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวเทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง สังกัดกองสาธารณสุข มีหน้าที่ดูแลความสะอาด เก็บกวาดขยะในพื้นที่ วันเกิดเหตุ ลูกสาวตนขอไปเข้าห้องน้ำ และผูกคอตัวเองหวังฆ่าตัวตายภายในห้องน้ำของโรงเรียน แต่เพื่อนที่เป็นเด็กพิเศษ รออยู่หน้าห้องน้ำ เห็นลูกเข้าไปนานผิดสังเกต และได้ยินเสียงถีบประตู จึงได้เคาะประตูห้องน้ำเรียกให้ลูกตนเปิด แต่ลูกตนไม่เปิด จึงวิ่งไปตามครูมาช่วย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10 โมงเช้า วันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา

  นายโชค กล่าวอีกว่า วันนั้นหลังทราบเรื่อง ตนได้รีบเดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อดูลูกทันที ใจแทบสลายเมื่อพบว่า ลูกนอนไม่ได้สติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ลืมตา แต่พูดไม่ได้ แพทย์บอกว่า สาเหตุมาจากขาดอากาศหายใจ ต้องเจาะคอ เพราะหายใจเองไม่ได้

  จากนั้นครูที่โรงเรียนมาเยี่ยม ก็บอกกับตนว่า ลูกตนทำร้ายตัวเอง และทางโรงเรียนได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.พร้าว ทราบแล้ว ก่อนจะมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง และห้ามไม่ให้บอกใคร ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร คิดว่าจะรอคำชี้แจงจากครู และเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน แต่ผ่านมา 3 สัปดาห์แล้ว ก็ยังไม่มีความกระจ่าง ที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมา 2 ครั้ง บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นคดี เพราะลูกสาวผูกคอตายเอง จะไปโทษโรงเรียนก็ไม่ได้

  นายโชค เล่าต่อว่า ช่วงเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ลูกเคยถูกเพื่อนผู้ชาย 3 คน รุมแกล้ง โดยจับให้นอนกับพื้นและ 2 คนใช้เท้าเหยียบที่แขนทั้ง 2 ข้าง ส่วนอีกคนใช้เท้าเหยียบที่ใบหน้า จนได้รับบาดเจ็บ เป็นรอยช้ำกลับมาบ้าน ซึ่งลูกก็มาเล่าให้ฟัง จากนั้นตนก็ไลน์ถามไป ผอ.โรงเรียน ได้รับคำตอบว่า เด็กอาจจะเล่นแรงไปหน่อย ซึ่งได้ตักเตือนแล้วว่าไม่ให้ทำอีก จากนั้นเรื่องก็เงียบไป

  นอกจากนี้ บางวันลูกกลับมาบ้าน มากอดแล้วร้องไห้ บอกว่า ถูกเพื่อนล้อว่า บ้านจน ตัวเตี้ย ดำ พ่อขี่จักรยานยนต์ขนขยะมาส่งอยู่บ่อยๆ ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่า จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกเสียใจ น้อยใจจนมีความกดดันอย่างหนักหรือไม่ เพราะปกติลูกสาวจะเป็นเด็กร่าเริง อารมณ์ดี ชอบร้องเพลง รักสัตว์ ไม่มีท่าทีที่จะทำร้ายตัวเองมาก่อน ทั้งนี้ตนอยากให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานให้ความกระจ่างกับตนและครอบครัวด้วย

  นายโชค กล่าวอีกว่า ตนทำงานมีรายได้เพียงเดือนละ 8,000 บาท ภรรยาก็ป่วยเป็นโรคเลือด ทำงานไม่ได้ มีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 คนละโรงเรียนกับน้อง รายได้ไม่พอรายจ่าย ทุกวันนี้ต้องวิ่งไปดูลูกสาวที่โรงพยาบาล ซึ่งอยู่ไกลจากบ้าน 90 กว่ากิโลเมตร แม้จะใช้สิทธิ 30 บาท ในการรักษาแต่ก็มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่ายานอกบัญชี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บูลลี่ฆ่าตัวตายผูกคอในโรงเรียนเชียงใหม่ป.5โดนเพื่อนล้อเพื่อนแกล้งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 19:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์