ข่าว
100 year

สลดไฟไหม้บ้านผัวเมียไปขายลอตเตอรี่ต่างจังหวัด เสียหายนับ 1 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 09:19 น.
SHARE

ไฟไหม้บ้านสองสามีภรรยาออกไปขายลอตเตอรี่ที่ต่างจังหวัด โชคดีลูกชายคนเดียวรักษาตัวที่โรงพยาบาล ไม่มีใครอยู่บ้าน มูลค่าความเสียหายนับ 1 ล้านบาท

วันที่ 14 ธ.ค. 62 ร.ต.อ.สมเกียรติ มูลถวิล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านราษฎรที่บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม จึงแจ้งไปยังหน่วยดับเพลิง ทต.เชียงกลม และอส.สมัคร สมาคมกู้ภัยจุด ต.เชียงกลม ออกไปทำการดับเพลิง

พบบ้านหลังดังกล่าวกำลังเกิดเพลิงลุกไหม้จึงทำการดับเพลิงแต่ก็ไม่ทันการณ์ บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นางบุญดี วงศ์คำโสม อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 177 หมู่ 3 บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย บ้านหลังนี้ปกติอยู่กัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครพักอาศัยอยู่ เพราะนางบุญดีและสามีไปชายลอตเตอรี่ที่ จ.เชียงราย ส่วนลูกชายพักรักษาตัวที่ รพ.จิตเวชราชนครินทร์ อ.เมืองเลย

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวสร้างมาประมาณ 20 ปี เป็นบ้านไม้ดีสวย 2 ชั้น และไฟไหม้รวดเร็วน่าจะมาจากอากาศหนาวเย็นและแห้ง ประกอบกับลมพัดแรงเป็นระยะๆ จึงโหมไหม้ มูลค่าความเสียหายทั้งบ้านและสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้า มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุสันนิษฐานในเบื้องต้นว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงแจ้งไปยังตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบโดยละเอียดพร้อมแจ้งเจ้าของบ้านด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านแม่ค้าลอตเตอรี่ขายลอตเตอรี่เลยไฟไหม้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้