ข่าว
100 year

หลวงพี่ยัน โรงเรียนดังปลอดผี หลังคนบุกล่าเปรต จนเดือดร้อนทั่วหน้า

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 17:59 น.
SHARE

โรงเรียนวัดกลาง จ.อ่างทอง ติดป้าย "ห้ามเข้า" หลังคนบุกพิสูจน์ผีเปรต ตามรอย "เอ๋ซ่า ล่าผีเฮี้ยน" จนพระเณร ชาวบ้านเดือดร้อน เสียงดังไม่ได้หลับไม่ได้นอน

จากกรณี นายจีระศักดิ์ โพธิ์เงิน หรือ เอ๋ซ่า อายุ 40 ปี พิธีกรเพจเฟซบุ๊ก "ล่าผีเฮี้ยน" ได้มาไลฟ์เฟซบุ๊กที่โรงเรียนวัดกลาง ต.หัวไผ่ อ.เมืองอ่างทอง และได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างเดินทางกลับ ซึ่งหลังจากเรื่องดังกล่าวเผยแพร่ออกไปพบว่า มีกลุ่มคนจำนวนมากเดินทางเข้าไปลองของ

ทำให้พระเณรและชาวบ้านที่อยู่ใกล้บริเวณโรงเรียนได้รับความเดือดร้อน จนต้องนำป้ายอิงค์เจ็ตมีข้อความว่า "ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามกฎหมาย" ติดไว้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนและบันไดทางขึ้นโรงเรียน

ล่าสุด วันที่ 12 ธ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระละเอียด สุตธรรโม พระลูกวัด เล่าให้ฟังว่า ในช่วงนี้พระเณรที่วัดกลางเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามายังพื้นที่โรงเรียนวัดกลางตลอดทั้งกลางคืนและกลางวัน เพื่อหาความจริงเรื่องผีเปรตทั้งเชื่อและไม่เชื่อ และอยากจะบอกความให้ทราบโดยทั่วกันว่าพื้นที่ในบริเวณโรงเรียนวัดกลางนี้ไม่ได้มีผีเปรตแต่อย่างไร ไม่ต้องเข้ามาพิสูจน์แล้ว

สอดคล้องกับ นางสาวกำไล นพเทศน์ อายุ 39 ปี ที่บ้านอยู่ติดกับโรงเรียน เปิดเผยว่า ทางครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากบ้านอยู่ติดกับโรงเรียนวัดกลาง ไม่ได้หลับได้นอนทั้งคืน มีเสียงดังโครมครามจากการขึ้นไปพิสูจน์หาผีเปรตบนโรงเรียนร้างกันอย่างต่อเนื่อง

ส่วนตัวเองอยู่ในพื้นที่มาตั้งแต่เด็กจนโต ไม่เคยเจอผีเปรตเลย และอยากบอกให้ผู้คนที่อยากพิสูจน์ ไม่ต้องเดินทางมาที่โรงเรียนร้างวัดกลางแล้ว ชาวบ้านในพื้นที่และพระเณร ต้องเดือดร้อนวุ่นวาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ๋ซ่า ล่าผีเฮี้ยนเอ๋ซ่าล่าผีเฮี้ยนล่าท้าผีโรงเรียนวัดกลางอ่างทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้