ข่าว
100 year

หนุ่มผวาเจอ "พยาธิตัวตืด" ยาวมาก เผยจะเลิกกินอาหารสุกๆ ดิบๆ ตลอดกาล

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 20:35 น.
SHARE

หนุ่มผวาเจอ "พยาธิตัวตืด" ยาวมาก เผยจะเลิกกินอาหารสุกๆ ดิบๆ ตลอดกาล หลังมีอาการท้องเสีย สังเกตสีอึ ไม่พบอะไร แต่เห็นเส้นยาวๆ คล้ายยางยืด แต่กลับขยับดุ๊กดิ๊กได้

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 62 นายกฤษฎา ราษฎร์ประชุม อายุ 44 ปี ผู้โพสต์คลิปพยาธิตัวตืด เปิดเผยว่า ตนเป็นช่างภาพอิสระ ภรรยาเป็นผู้ช่วยพยาบาล อยู่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี มีลูก 4 คน ตนป็นคนกรุงเทพฯ ก่อนหน้านี้ครอบครัวใช้ชีวิตอยู่กรุงเทพฯ จนตัดสินใจย้ายมาอยู่อุดรธานีได้ 8 เดือน เพื่อมาดูแลพ่อแม่ภรรยาที่ อ.บ้านผือ ใช้ชีวิตปกติ แข็งแรงดี ไม่ค่อยมีอาการเจ็บป่วย 

โดยเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่งที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กลับมาพักฟื้นที่บ้านยังไม่ได้ตัดไหม เมื่อ 2 วันที่แล้ว ตนมีอาการท้องเสีย ถ่ายเหลวเป็นน้ำ เมื่อเช้าเข้าไปถ่ายท้องอีกครั้ง แต่ครั้งนี้รู้สึกเหมือนถ่ายยังไม่สุด ตนจึงลุกขึ้นดูอุจจาระในชักโครก เพราะตนเองก็กังวลเกี่ยวกับการผ่าตัดไส้ติ่งที่ผ่านมา ภรรยาก็ย้ำว่าให้ดูแลตัวเองให้สังเกตสีอุจจาระด้วย จังหวะนั้นเห็นคล้ายยางยืดยาวจากชักโครกติดจนถึงทวาร รู้สึกตกใจเข้าใจว่าอาจจะเป็นอาการข้างเคียงของการผ่าตัด

"พิจารณาอยู่นานในใจคิดว่าอาจจะเป็นยางหรือวัสดุที่เกี่ยวกับการผ่าตัด แต่พอเอามาวางไว้ฝาชักโครกก็สังเกตเห็นว่ามันขยับได้ จึงถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอเอาไว้ เข้าใจว่าเป็นพยาธิและรู้สึกขยะแขยง จึงรีบทิ้งลงกดชักโครกทิ้งไป หลังจากนั้นรีบโทรบอกภรรยาและส่งรูปให้ดู ภรรยาปรึกษากับคุณหมอที่โรงพยาบาลก็ยืนยันว่าเป็นพยาธิตัวตืด จึงจัดยาถ่ายพยาธิและยาที่เกี่ยวข้องมาไว้ให้กินแล้ว"

ส่วนคลิปวิดีโอในเฟซบุ๊ก เพราะอยากบอกเตือนทุกคนให้ระวังในการรับประทานอาหาร ตนเองเป็นคนภาคกลางเป็นเขยอีสาน ปกติก็กินสุก แต่มาที่นี่ก็รับประทานอาหารสุกๆ ดิบๆ จำพวกก้อย หรือลาบเนื้อดิบบ้าง เวลาไปหาญาติพี่น้อง เพราะเป็นประเพณีของที่นี่ แต่ก็ไม่ได้กินดิบจนเป็นนิสัยอยู่แล้ว ก็อยากเตือนภัยอยากให้คนที่เห็นคลิปหรือภาพให้ใส่ใจในการรับประทานอาหาร ตนแข็งแรง เป็นคนไม่ค่อยป่วย ไม่รู้ว่าพยาธิตัวนี้มันอยู่กับเรามานานแค่ไหนแล้ว ตอนนี้ก็ต้องกินยาตามที่คุณหมอบอกและดูไปตามอาการ

"ถ้ายังถ่ายออกมามีพยาธิอีก คงต้องไปหาหมอตรวจภายในร่างกาย และรักษาให้มันออกมาให้หมด ซึ่งหลังจากโพสต์ไปก็มีเพื่อนๆ ที่กรุงเทพฯ โทรศัพท์มาถามว่า ไปกินอะไรมา และแสดงความเป็นห่วง หลังจากนี้คงเลิกกินสุกๆ ดิบๆ แล้ว"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พยาธิตัวตืดอาหารสุกๆดิบๆพยาธิตัวตืดในท้องพยาธิอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้