ข่าว
100 year

หนุ่มไอกลางดึก สยองเจอพยาธิ ยาว 6 นิ้ว ในลำคอ

ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2562 14:26 น.
SHARE

หนุ่มโพสต์สยองกลางดึก หลังไอขณะหลับ ก่อนรู้สึกเหมือนมีอะไรอยู่ในคอ คีบออกมาเป็นพยาธิไส้เดือน ยาวประมาณ 6 นิ้ว รีบไป รพ. ให้หมอเช็กสาเหตุ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Chayanon Am-Maree" ได้โพสต์ข้อความ หลังพบว่า มีพยาธิไส้เดือน ออกมาจากช่องคอ พร้อมข้อความระบุว่า ขณะกำลังนอนหลับ ประมาณตี 2 สักพักก็มีอาการไอ และมีการสำลักน้ำลายออกมาเยอะมาก จากนั้นก็มีความรู้สึกว่า เหมือนมีเศษอาหาร คล้ายเส้นสปาเก็ตตี้ติดที่คอ เลยคีบเอาออกมา พบเป็นพยาธิไส้เดือนยาวประมาณ 6 นิ้วได้ ตอนเช้าจึงไปโรงพยาบาล พร้อมกับนำพยาธิไส้เดือนตัวดังกล่าวไปด้วย 

โดยแพทย์วินิจฉัย ว่า เป็นพยาธิไส้เดือน และปอดอักเสบ สาเหตุมาจาก ได้รับไข่พยาธิ ซึ่งอาจจะอยู่ที่ผักสดที่ไม่สะอาด หรือเนื้อหมูเนื้อวัว ที่ยังไม่ปรุงสุก

ซึ่งเมื่อพยาธิฟักแล้ว ตัวอ่อนของพยาธิจะไชจากลำไส้ไปสู่ปอด จากปอด ก็จะออกมาตามช่องหายใจ ซึ่งปกติแล้ว ส่วนมากจะถูกกลืนเข้าไปใหม่ที่ระบบทางเดินอาหาร แต่ในกรณีตนมันดันไต่มาผิดทาง ซึ่งเคสที่ไต่ออกมานั้น ก็เคยมีมาก่อนเหมือนกัน

ตอนนี้ แพทย์ให้ยามาทาน มียาปฏิชีวนะ ยาถ่าย อย่างไรก็ตาม เรื่องพยาธิไต่ขึ้นมาผิดทาง อยากให้ฟังจากแพทย์โดยตรง จะได้รับข้อมูลที่ถูกที่สุด.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Chayanon Am-Maree

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พยาธิไส้เดือนลำคอไข่พยาธิอาหารดิบข่าวโซเชียลยาถ่ายพยาธิข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้