ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็ก 16 ซื้อใบแพทย์ปลอม หยุดเรียน เลี่ยงส่งรายงาน โป๊ะแตก แม่รับจดหมาย

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 16:52 น.
SHARE

แพทย์อึ้ง เด็ก 16 ซื้อใบรับรองแพทย์ปลอมทางเน็ต โป๊ะแตก แม่รับจดหมายแทน งงลูกป่วยตรงไหน สุดท้ายเรื่องถึงแพทย์ ที่มีชื่อในเอกสาร แต่เจ้าตัวอยู่เมืองนอก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Pupoony Vesarattrakool" ได้โพสต์ภาพใบรับรองแพทย์ปลอม ซึ่งมีการซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต พร้อมระบุข้อความว่า ไม่คิดว่า จะมีขบวนการแบบนี้ ขายกันทางออนไลน์ โดยเด็กนักเรียน วัย 16 ปี เป็นคนซื้อ ให้ส่งมาทางไปรษณีย์ ในราคา 200 บาท แถมออกล่วงหน้าได้ มีการปลอมลายเซ็นตนเอง ซึ่งเป็นแพทย์ ทั้งๆ ที่ตัวเอง อยู่เกาหลี ตราปั๊มโลโก้ก็ไม่เหมือน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ คุณหมอยังเล่าด้วยว่า เรื่องนี้ความแตก ตรงที่ แม่ได้รับจดหมาย ซึ่งเป็นใบรับรองแพทย์ฉบับนี้ ก็ตกใจ เพราะลูกไม่ได้ป่วย จากนั้นเห็นนามสกุลของหมอ ตรงกับนามสกุลนักการเมืองท้องถิ่นในเขตนั้น เลยเอามาฟ้องนักการเมืองท่านนี้ เรื่องจึงมาถึงหมอ และโรงพยาบาล เกิดความเสียหาย เพราะมีการแอบอ้างทั้งชื่อหมอ และพยาบาล

ซึ่งสาเหตุที่ทราบคือ การที่เด็กจ่ายเงินซื้อใบรับรองแพทย์ เพราะจะลาหยุด ไม่ส่งรายงานอาจารย์

นอกจากนี้ แพทย์เจ้าของเฟซบุ๊ก ยังระบุด้วยว่า กลับจากเกาหลีวันนี้ คงต้องไปแจ้งความดำเนินคดี กับคนหากิน โดยปลอมแปลงเอกสารโรงพยาบาลแบบนี้ เพราะหากอยากได้ใบรับรองแพทย์ ก็ต้องไปให้แพทย์ตรวจที่โรงพยาบาล

ขณะที่ เฟซบุ๊ก "หมอแล็บแพนด้า" ได้โพสต์ภาพของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ซึ่งมีการโฆษณาว่า รับปลอมเอกสาร ทั้งใบรับรองแพทย์ โฉนดที่ดิน ค่าเทอมมหาวิทยาลัย และใบเสร็จอื่นๆ พร้อมข้อความระบุว่า "เขารับปลอมทุกอย่างนะครับ ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วยครับ"

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Pupoony Vesarattrakool,หมอแล็บแพนด้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบรับรองแพทย์ปลอมใบรับรองแพทย์ปลอมแปลงเอกสารซื้อทางเน็ตเอกสารปลอมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 09:21 น.