เด็ก 16 ซื้อใบแพทย์ปลอม หยุดเรียน เลี่ยงส่งรายงาน โป๊ะแตก แม่รับจดหมาย

ข่าว

  เด็ก 16 ซื้อใบแพทย์ปลอม หยุดเรียน เลี่ยงส่งรายงาน โป๊ะแตก แม่รับจดหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 16:52 น.

  แพทย์อึ้ง เด็ก 16 ซื้อใบรับรองแพทย์ปลอมทางเน็ต โป๊ะแตก แม่รับจดหมายแทน งงลูกป่วยตรงไหน สุดท้ายเรื่องถึงแพทย์ ที่มีชื่อในเอกสาร แต่เจ้าตัวอยู่เมืองนอก

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Pupoony Vesarattrakool" ได้โพสต์ภาพใบรับรองแพทย์ปลอม ซึ่งมีการซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต พร้อมระบุข้อความว่า ไม่คิดว่า จะมีขบวนการแบบนี้ ขายกันทางออนไลน์ โดยเด็กนักเรียน วัย 16 ปี เป็นคนซื้อ ให้ส่งมาทางไปรษณีย์ ในราคา 200 บาท แถมออกล่วงหน้าได้ มีการปลอมลายเซ็นตนเอง ซึ่งเป็นแพทย์ ทั้งๆ ที่ตัวเอง อยู่เกาหลี ตราปั๊มโลโก้ก็ไม่เหมือน

  นอกจากนี้ คุณหมอยังเล่าด้วยว่า เรื่องนี้ความแตก ตรงที่ แม่ได้รับจดหมาย ซึ่งเป็นใบรับรองแพทย์ฉบับนี้ ก็ตกใจ เพราะลูกไม่ได้ป่วย จากนั้นเห็นนามสกุลของหมอ ตรงกับนามสกุลนักการเมืองท้องถิ่นในเขตนั้น เลยเอามาฟ้องนักการเมืองท่านนี้ เรื่องจึงมาถึงหมอ และโรงพยาบาล เกิดความเสียหาย เพราะมีการแอบอ้างทั้งชื่อหมอ และพยาบาล

  ซึ่งสาเหตุที่ทราบคือ การที่เด็กจ่ายเงินซื้อใบรับรองแพทย์ เพราะจะลาหยุด ไม่ส่งรายงานอาจารย์

  นอกจากนี้ แพทย์เจ้าของเฟซบุ๊ก ยังระบุด้วยว่า กลับจากเกาหลีวันนี้ คงต้องไปแจ้งความดำเนินคดี กับคนหากิน โดยปลอมแปลงเอกสารโรงพยาบาลแบบนี้ เพราะหากอยากได้ใบรับรองแพทย์ ก็ต้องไปให้แพทย์ตรวจที่โรงพยาบาล

  ขณะที่ เฟซบุ๊ก "หมอแล็บแพนด้า" ได้โพสต์ภาพของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ซึ่งมีการโฆษณาว่า รับปลอมเอกสาร ทั้งใบรับรองแพทย์ โฉนดที่ดิน ค่าเทอมมหาวิทยาลัย และใบเสร็จอื่นๆ พร้อมข้อความระบุว่า "เขารับปลอมทุกอย่างนะครับ ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วยครับ"

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Pupoony Vesarattrakool,หมอแล็บแพนด้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ใบรับรองแพทย์ปลอมใบรับรองแพทย์ปลอมแปลงเอกสารซื้อทางเน็ตเอกสารปลอมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 03:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์