โรเล็กซ์ 1.5 ล้าน ขายได้ 6 แสน อดีตคนขับรถ "เป็กกี้" อ้าง ไม่ได้ตั้งใจขโมย

ข่าว

โรเล็กซ์ 1.5 ล้าน ขายได้ 6 แสน อดีตคนขับรถ "เป็กกี้" อ้าง ไม่ได้ตั้งใจขโมย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2562 15:53 น.

อดีตคนขับรถ "เป็กกี้ ศรีธัญญา" เปิดปาก อ้างไม่ตั้งใจขโมยนาฬิกาหรู ราคา 1.5 ล้านบาท แต่นำไปขายร้าน ได้เงินมา 6 แสน

จากกรณี น.ส.ดรุณี สุทธิพิทักษ์ อายุ 40 ปี หรือ "เป็กกี้ ศรีธัญญา" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "เป็กกี้ ศรีธัญญา" ระบุว่า ตนเองถอดนาฬิกา Rolex Yacht-Master ll ไว้ในกระเป๋า ขณะขึ้นเวทีในงานอีเวนต์เมื่อคืนนี้ จากนั้นมีคนมาล้วงกระเป๋า ขโมยนาฬิกาไป ซึ่งตอนนี้ตนเองกำลังเดินเรื่องอยู่ที่โรงพัก และสถานที่จัดงานด้วยน้ำตา พร้อมวอนร้านนาฬิกา เห็นใครเอาไปขาย ฝากแจ้งหน่อย ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้ ตัดข้อพิเศษ เนื่องจากตนเองข้อมือเล็กมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุได้แจ้งความไว้ที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น วันที่ 6 ธ.ค. ที่ สน.ห้วยขวาง นายฐากูร ตะเภาพงษ์ อายุ 28 ปี แฟนหนุ่มของ เป็กกี้ ได้เดินทางมาพบ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง หลังทราบข่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว

รายงานข่าวระบุว่า ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้คือ อดีตคนขับรถของเป็กกี้ ทราบชื่อ นายจิรศักดิ์ หรือแป๊ก โสระเวช อายุ 22 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นให้การว่า ตนเองไม่พอใจผู้จัดการของเป็กกี้ ที่หักเงินค่าแรง ตนจึงลาออก ซึ่งในวันเกิดเหตุ ไปหาเพื่อนที่ทำงานแถวนั้นพอดี เห็นกระเป๋าวางไว้ ไม่ทราบว่าเป็นกระเป๋าของเป็กกี้ และไม่ได้ตั้งใจจะขโมย

นายฐากูร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 4 ธ.ค. เป็กกี้ได้รับการว่าจ้างให้มาทำการแสดงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเหม่งจ๋าย ซึ่งทีมงานมาถึงงานช่วง 1 ทุ่ม โดยมีการจัดห้องรับรองไว้สำหรับทีมงานข้างเวที ซึ่งผู้ที่จะเข้าได้ก็มีแต่ทีมงาน 7-8 คนเท่านั้น กระทั่งถึงเวลาแสดง เป็กกี้และทีมงานได้ขึ้นเวที แต่ตนยังคงอยู่ในห้อง จากนั้นช่วง 23.10 น. ก่อนจะจบงาน ตนได้ออกจากห้องเพื่อร่วมแสดงบนเวที เมื่อทำการแสดงเสร็จ ก็ต่างคนต่างเก็บของ กลับที่พัก กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 5 ธ.ค. เป็กกี้ตามหานาฬิกา Rolex Yacht-Master ll มูลค่า 1.5 ล้านบาท ซึ่งใส่อยู่ประจำ เมื่อทราบว่านาฬิกาได้หาย จึงเข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง ทันที

นายฐากูร กล่าวอีกว่า จากนั้นได้เดินทางไปขอตรวจกล้องวงจรปิดของร้าน ตนตกใจมากเมื่อเห็นภาพคนร้าย ไม่ใช่ใครอื่น กลับเป็นนายแป๊ก คนขับรถเก่าของตนที่ลาออกไปเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา สำหรับนายแป๊ก มาขับรถให้ตนมาประมาณ 5 เดือน ซึ่งน่าจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งของส่วนตัวของเป็กกี้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีความคุ้นเคยกับทีมงานพอสมควร ซึ่งในวันเกิดเหตุก็มีคนเห็น นายแป๊ก มาเดินในงาน แต่ไม่มีใครสงสัยอะไร เนื่องจากมารดานายแป๊ก เป็นแม่บ้านทีมงาน ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะกล้าทำ

ต่อมาเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.ภูริส กล่าวว่า กรณีนี้หลังจากที่ คุณเป็กกี้ ได้เดินทางเข้าแจ้งความ ช่วงเช้าวันที่ 5 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบผู้ต้องสงสัย ซึ่งทางผู้เสียหายระบุว่า ผู้ที่ปรากฏในวงจรปิดคือคนรู้จักที่เคยทำงานให้ เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปเชิญตัวมาสอบถาม จนรับสารภาพว่า เป็นผู้นำนาฬิกาไปจริง ซึ่งนำนาฬิกาไปขายให้กับร้านรับซื้อย่านแจ้งวัฒนะ ในราคา 6 แสนบาท

ซึ่งในส่วนนี้เมื่อทางร้านได้ทราบว่านาฬิกาที่รับซื้อมานั้นเป็นของคุณเป็กกี้ จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจ นำมามอบคืน ซึ่งในส่วนนี้ผู้ก่อเหตุได้นำเงินที่ขายได้มาคืนแล้ว และจะนำส่งมอบเงินคืนให้กับร้านนาฬิกาตามขั้นตอนต่อไป ส่วนนาฬิกา ต้องให้เจ้าของตัวจริงคือคุณเป็กกี้มารับด้วยตัวเองเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์