ทั่วไทยอากาศหนาวสมใจ จนต้องร้องขอ อยู่นานๆ ได้มั้ย

ข่าว

  ทั่วไทยอากาศหนาวสมใจ จนต้องร้องขอ อยู่นานๆ ได้มั้ย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 10:03 น.

  โลกโซเชียล แบ่งปันสภาพอากาศแต่ละพื้นที่ พร้อมติดแฮชแท็ก #อากาศหนาว เย็นจนร้องขอ อยู่นานๆ จนถึงปีใหม่เลยได้มั้ย

  กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์สภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 5-10 ธ.ค. 62 ประเทศไทยตอนบนอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 4-8 องศาเซลเซียส โดยบริเวณพื้นราบในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส

  สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลอุณหภูมิต่ำสุด 13-18 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้มีฝนลดลง ส่วนบริเวณอ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร หลังจากนั้น ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศเย็นและมีลมแรง

  อนึ่ง พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “คัมมูริ” (KAMMURI) ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ในวันที่ 6 ธ.ค. 62 โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย

  ข้อควรระวัง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ตลอดช่วง สำหรับประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลง รวมถึงระมัดระวังในเรื่องอัคคีภัยไว้ด้วย

  ขณะที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในช่วงวันที่ 5-10 ธ.ค. 62 อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส มีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 26-29 องศาเซลเซียส หลังจากนั้น มีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 16-19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

  ทั้งนี้ จากอุณหภูมิที่ลดลง อากาศเย็นสบายต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ส่งผล #อากาศหนาว ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ 1 ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์ ต่างแชร์บรรยากาศ และอุณหภูมิในแต่ละพื้นที่ รวมถึง ความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ช่วงอากาศเย็นนี้ด้วย.

  ที่มาจาก ทวิตเตอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้ายหมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้าย
   03:22

   หมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้ายหมอกลงหนา ส่งสัญญาณเตือนหนาวสุดท้าย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนาวอากาศหนาวทวิตเตอร์สภาพอากาศอุณหภูมิวันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 04:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์