ข่าว
100 year

มอบ กคช.ผุดบ้านตอบโจทย์คนจน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ธ.ค. 2562 10:06 น.
SHAREนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมผู้บริหาร พม.ว่า ตนแจ้งที่ประชุมรับทราบถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้มีความห่วงใยเรื่องบ้านคนจน จึงมอบให้การเคหะแห่งชาติ (กคช.) ไปพิจารณาดูว่า นอกจากการสร้างบ้านราคาถูกเพื่อขายให้กับผู้มีรายได้น้อยแล้ว ในขณะที่เศรษฐกิจยังไม่ค่อยดี ยังมีแนวทางอื่นหรือไม่ที่จะสร้างที่พักอาศัยให้ผู้มีรายได้น้อย หรือข้าราชการรายได้น้อยสามารถเช่าอยู่ได้

ขณะนี้รถไฟฟ้าได้กระจายไปในหลายพื้นที่แล้ว กรุงเทพฯก็ขยายตัวมากขึ้น ดังนั้นยังมีคนรายได้น้อยในเมืองอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังแสวงหาที่อยู่อาศัยที่ดีในราคาที่พอจะสู้ได้ โดยเฉพาะข้าราชการระดับล่าง พนักงานราชการ ลูกจ้างที่รายได้น้อย ซึ่งรัฐบาลก็อยากช่วยเปิดโอกาสให้คนเหล่านี้ได้เข้าถึงที่อยู่อาศัย แม้จะไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ นายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) ได้รับปากว่าจะนำข้อสั่งการไปพิจารณาหาแนวทางความเป็นไปได้ในการจัดทำโครงการดังกล่าวในพื้นที่ของ กคช. โดยเฉพาะที่ติดแนวรถไฟฟ้า และจะนำเสนอที่ประชุมภายในสิ้นเดือน ธ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านคนจนการเคหะแห่งชาติผู้มีรายได้น้อยที่พักอาศัยจุติ ไกรฤกษ์ธัชพล กาญจนกูลกคช.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้