ไลฟ์สไตล์
100 year

ถก “วิษณุ” เร่งสะสางปัญหาสะสมรั้ว ศธ.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ธ.ค. 2562 10:00 น.
SHARE

นายสานิตย์ พลศรี นายกสมาคมครูชนบทจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า วันที่ 6 ธ.ค.นี้ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้ตนและคณะเข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อหารือกรณีปัญหาการบริหารงานในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ซึ่งพบว่ามีปัญหาสะสมมายาวนาน โดยเฉพาะนโยบายปฏิรูปการศึกษา ที่ ศธ.ไม่ได้ให้ความสำคัญตามรัฐธรรมนูญ โดยจะต้องปฏิรูปการเรียนการสอนเป็นอันดับแรก ตามด้วยการพัฒนาหลักสูตร แต่ไม่ใช่ให้ไปปรับหลักสูตร เพราะคงไม่มีใครยืนยันได้ว่าหลักสูตรใหม่ที่จะปรับจะไม่ล้มเหลวเหมือนที่ผ่านมา ส่วนการปฏิรูปโครงสร้าง ศธ.ควรต้องเป็นอันดับสุดท้าย

“ขณะนี้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศธ.ไม่ได้ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด จึงเกิดความวุ่นวายไปทั่วประเทศ เขตพื้นที่การศึกษาก็หวั่นว่าจะถูกยุบ ผอ.เขตปลุกระดมครูเคลื่อนไหวเรื่อยมา สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ก็หวั่นถูกยุบ

ข่าวแนะนำ

ไม่แพ้กัน นโยบายรายวันของ รมว.ศธ.ก็ออกมาเป็นระลอก แม้แต่คนจะออกไปเป็นผู้บริหารในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ยังเตรียมตรวจเช็กเงินเดือนคงเหลือของผู้ที่จะเข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารอีก หากเป็นแบบนี้เดี๋ยวครูคงต้องออกมาขับไล่นายณัฏฐพล” นายสานิตย์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิรูปการศึกษากระทรวงศึกษาธิการวิษณุ เครืองามพัฒนาหลักสูตรปฏิรูปโครงสร้างสานิตย์ พลศรีณัฏฐพล ทีปสุวรรณการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 04:06 น.