ถก “วิษณุ” เร่งสะสางปัญหาสะสมรั้ว ศธ.

ข่าว

  ถก “วิษณุ” เร่งสะสางปัญหาสะสมรั้ว ศธ.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2562 10:00 น.

  นายสานิตย์ พลศรี นายกสมาคมครูชนบทจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า วันที่ 6 ธ.ค.นี้ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้ตนและคณะเข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อหารือกรณีปัญหาการบริหารงานในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ซึ่งพบว่ามีปัญหาสะสมมายาวนาน โดยเฉพาะนโยบายปฏิรูปการศึกษา ที่ ศธ.ไม่ได้ให้ความสำคัญตามรัฐธรรมนูญ โดยจะต้องปฏิรูปการเรียนการสอนเป็นอันดับแรก ตามด้วยการพัฒนาหลักสูตร แต่ไม่ใช่ให้ไปปรับหลักสูตร เพราะคงไม่มีใครยืนยันได้ว่าหลักสูตรใหม่ที่จะปรับจะไม่ล้มเหลวเหมือนที่ผ่านมา ส่วนการปฏิรูปโครงสร้าง ศธ.ควรต้องเป็นอันดับสุดท้าย

  “ขณะนี้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศธ.ไม่ได้ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด จึงเกิดความวุ่นวายไปทั่วประเทศ เขตพื้นที่การศึกษาก็หวั่นว่าจะถูกยุบ ผอ.เขตปลุกระดมครูเคลื่อนไหวเรื่อยมา สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ก็หวั่นถูกยุบ

  ไม่แพ้กัน นโยบายรายวันของ รมว.ศธ.ก็ออกมาเป็นระลอก แม้แต่คนจะออกไปเป็นผู้บริหารในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ยังเตรียมตรวจเช็กเงินเดือนคงเหลือของผู้ที่จะเข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารอีก หากเป็นแบบนี้เดี๋ยวครูคงต้องออกมาขับไล่นายณัฏฐพล” นายสานิตย์กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปฏิรูปการศึกษากระทรวงศึกษาธิการวิษณุ เครืองามพัฒนาหลักสูตรปฏิรูปโครงสร้างสานิตย์ พลศรีณัฏฐพล ทีปสุวรรณการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 15:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์