ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าสาวเป็นลมเงินหาย 3.2 แสน รับกุเรื่อง โดนข้อหาแจ้งความเท็จ

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 12:20 น.
SHARE

ชาวบ้านยังงง เจ้าสาวเป็นลมกลางถนน อ้างเงินจัดงานแต่ง 3.2 แสนหาย เป็นเรื่องโอละพ่อ ด้านตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ  

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพหญิงสาวเป็นลมหมดสติกลางถนน หลังเบิกเงินจากธนาคารมา 320,000 บาท เพื่อจะนำมาใช้ในงานแต่ง แต่พบว่าซองสีน้ำตาลที่ใส่เงินหายไป เมื่อวันที่ 18 พ.ย.62

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อวันที่ 23 พ.ย.62 ได้มีการจัดงานแต่งตามปกติ ที่บ้านหนองบัว ต.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งบรรยากาศในวันแต่งงานก็มีชาวบ้านออกมาร่วมงานตามปกติ

ล่าสุด วันที่ 1 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เรื่องเงินหายกลับกลายเป็นเรื่อง "โอละพ่อ" หลังจากตำรวจ สน.บางกอกน้อย ได้เรียกให้ น.ส.หมวย ซึ่งเป็นเจ้าสาวไปสอบปากคำเพิ่มเติม จนกระทั่ง น.ส.หมวย รับสารภาพว่าเรื่องดังกล่าวได้กุขึ้นมาเอง ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฐาน "แจ้งความเท็จ"

จากการสอบถาม นายพลากร พูนนอก ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว ต.ทะเมนชัย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทราบข่าวว่าเงินหาย ตนและชาวบ้านต่างแสดงความเห็นใจ แต่ก็ชื่นชมว่างานแต่งก็ยังดำเนินไปตามปกติ ซึ่งสินสอดก็ยังครบตามที่ตนนับด้วยตัวเองในวันแต่ง 200,009 บาท พร้อมทองน้ำหนักอีก 1 บาท ต่อมาตำรวจ สน.บางกอกน้อย โทรมาสอบถามถึงเรื่องเงินที่หายไป ตนก็แจ้งไปว่าทราบข่าว แต่จะหายจริงหรือไม่ตนไม่ทราบ

จนกระทั่งมาทราบข่าวว่า เป็นเรื่อง "โอละพ่อ" ในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่บ้านรู้สึกเห็นใจทั้งสองเหตุการณ์ ครั้งที่เงินหายก็สงสาร แต่มาถึงตอนนี้ก็เห็นใจที่ถูกตำรวจดำเนินคดีอีก ส่วนตัวคิดว่า น.ส.หมวย อาจจะมีเหตุผลส่วนตัวที่ไม่สามารถบอกใครได้จึงแต่งเรื่องขึ้น แต่ไม่คิดว่าจะบานปลายแบบนี้

อย่างไรก็ตามพบว่า บ้านแม่ของ น.ส.หมวย ปิดเงียบ ไม่ต้อนรับใคร มีเพียงญาติเพื่อนบ้านเข้ามาต่อว่าผู้สื่อข่าวไม่ให้ถ่ายภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินหายเจ้าสาวเงินหายเจ้าสาวเป็นลมแต่งงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:16 น.