กีฬา
100 year

ขอพร "หลวงพ่อรำพึง" เสี่ยงทายขอโชค ถ้าตั้งไข่ไม่ล้ม ก็สมหวังดั่งคำขอ

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2562 15:19 น.
SHARE

นักแสวงโชค แห่ขอพร "หลวงพ่อรำพึง" ที่วัดถนนสุทธาราม เสี่ยงทายขอโชค ถ้าอธิษฐานตั้งจิต ตั้งไข่ไม่ล้ม ก็สมหวังดั่งคำขอ

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 62 ที่วัดถนนสุทธาราม หมู่ที่ 1 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง พบว่าชาวบ้านจำนวนมาก กำลังตั้งไข่ อธิษฐานเสี่ยงทายต่อ หลวงพ่อรำพึงโดยบางส่วนก็มาทำการแก้บน บางส่วนไหว้พระปิดทอง เสี่ยงเซียมซี และขอน้ำมนต์จากหลวงพ่อ เพื่อนำไปประพรมเป็นสิริมงคล

นายศราวุธ เมฆอ่อน อายุ 33 ปี เล่าให้ฟังว่า ตนได้มาบนบานขอพรหลวงพ่อ โดยการอธิษฐานตั้งไข่ หลังจากนั้นพรที่ขอจากหลวงพ่อรำพึงก็สมหวังดังใจคิด ตนจึงได้เดินทางมาพร้อมครอบครัวเพื่อแก้บนท่าน

สำหรับ หลวงพ่อพระพุทธรำพึง หรือ พระพุทธรำพึง เป็นพระพุทธรูปปางรำพึงแกะสลักด้วยไม้ สูง 2 เมตร แกะด้วยไม้แก่นจันทร์ มีอายุกว่า 300 ปี ประดิษฐานอยู่ที่มณฑป วัดถนนสุทธาราม

โดย ชาวบ้านเล่าขานสืบต่อกันมาว่า หลวงพ่อลอยน้ำมาหน้าวัด และไม่ยอมลอยน้ำต่อไป พระทองอยู่ ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสในสมัยนั้น ได้ลงไปดู พบว่าในแพมีพระทำด้วยไม้แกะสลัก จึงได้ทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญขึ้นมาเป็นที่กราบไหว้บูชาและยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้าน

ทั้งนี้ หลวงพ่อพุทธรำพึง เป็นพระประจำวันศุกร์ปางรำพึง เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน คนที่ไปกราบไหว้บูชาจะเสี่ยงโชคขอพรต้องตั้งไข่ที่หน้าหลวงพ่อ ถ้าใครตั้งไข่ได้ แสดงว่ามีโชคลาภ ดวงดี คล้ายกับหลวงพ่อต้องการให้ชาวบ้านได้ทำการตั้งจิตอธิษฐานก่อนเป็นการแลกเปลี่ยน หากสำเร็จสมหวังดังใจจะทำการแก้บนด้วยไข่ต้ม ละครชาตรี และพวงมาลัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อรำพึงวัดถนนสุทธารามตั้งไข่ไม่ล้มตั้งไข่ขอโชคขอโชคลาภข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้