กีฬา
100 year

หนุ่มขับสิบล้อถูกยัดยา ร้อง ผบ.ตร. ขอความเป็นธรรม มั่นใจความบริสุทธิ์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 16:53 น.
SHARE

ทนายความพาหนุ่มขับรถบรรทุก ร้อง ผบ.ตร. ขอความเป็นธรรมหลังถูกยัดยาบ้า มั่นใจความบริสุทธิ์ ยาบ้าดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nalinee Vongsavas โพสต์คลิปและข้อความขอความเป็นธรรม โดยอ้างว่า พ่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรวจค้นภายในรถบรรทุกสิบล้อ ก่อนถูกกล่าวหาว่ามียาบ้าไว้ในครอบครอง 1 เม็ด ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 พ.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ ได้พา นายโสภณ วงษ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม พร้อมพยานหลักฐานแผ่นซีดีคลิปภาพวันเกิดเหตุ มามอบให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. โดยมี พ.ต.อ.ฉัตรชัย นันทมงคล นวท.(สบ.5) พฐก. ตำรวจเวรอำนวยการ เป็นผู้รับเรื่องไว้เสนอผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอน

ทั้งนี้ นายโสภณ อ้างว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ต่อเนื่องเวลา 02.00 น. ของวันที่ 13 พ.ย. ตนขับรถบรรทุกมาถึงบริเวณด่านตรวจ สภ.สามร้อยยอด จึงหยุดรถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คน ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาตรวจค้น โดยระหว่างนั้นตำรวจบอกว่าไฟท้ายรถดับ ตนจึงได้เดินไปดูไฟท้ายรถ แต่พอกลับมาตำรวจแจ้งว่าพบยาบ้าบริเวณเบาะกลางข้างขาคนขับด้านซ้าย ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน

หลังถูกจับตนไม่ถูกใส่กุญแจมือ แต่มีการส่งสัญญาณที่รู้กันในกลุ่มรถถบรรทุก ซึ่งตำรวจให้ไปขยับรถค่อยกลับมาคุยกัน แต่ตนก็ไม่ได้มีการขอเคลียร์แต่อย่างใด เพราะมั่นใจว่ายาบ้าดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง

นายโสภณ กล่าวอีกว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวเป็นของบริษัท ซึ่งตนขับอยู่เป็นประจำมาตั้งแต่เดือนกุมพาพันธ์ และค่อนข้างระมัดระวังในการขึ้นลงรถจะล็อกทุกครั้ง ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวตนไม่ได้บอกว่าตำรวจที่ตรวจค้นเป็นคนยัดยา แต่ขอให้ทาง ผบ.ตร.ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากส่วนกลาง เนื่องจากไม่มั่นใจตำรวจในพื้นที่ และสั่งการให้มีการตรวจดีเอ็นเอของกลางที่พบ เพื่อความกระจ่างต่อสังคม ซึ่งภายหลังตนถูกจับกุมก็ถูกให้ออกจากงาน ทำให้รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยัดยาสารเสพติดยาบ้าคนขับสิบล้อสภ.สามร้อยยอดประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้