กีฬา
100 year

ขอพรพระเงินพระทอง วัดสว่างฯ เถ้าแก่สามพราน บอก การค้ารุ่งเรืองตลอด

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 16:23 น.
SHARE

ขอพรพระเงินพระทอง วัดสว่างอารมณ์ เถ้าแก่สามพรานร้านขายพันธุ์ไม้ บอก การค้ารุ่งเรืองตลอดมา จากร้านเล็กๆ กลายเป็นส่งออก ล่าสุดนำผลไม้ 9 ชนิด จำนวน 100 ถาดมาถวาย

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 นายบรรหยัด เดชจินดา อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 62 หมู่ 5 อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าของร้านบรรหยัดพันธุ์ไม้ได้นำผลไม้ 9 ชนิด ประกอบด้วย มะพร้าว ส้ม สับปะรด แอปเปิล สาลี่ ทับทิม กล้วยน้ำว้า องุ่น และลูกพลับ ใส่ถาดรวม 100 ถาด มาแก้บนถวายพระเงินพระทอง หรือหลวงพ่อรวย พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัดสว่างอารมณ์

นายบรรหยัด กล่าวว่า อดีต ตนเป็นพ่อค้าขายพันธุ์ไม้ผลที่สามพราน เปิดเพียงร้านเล็กๆ จนภายหลังได้มากราบขอพรกับพระเงินพระทอง และบนไว้หากร่ำรวยก็จะนำผลไม้มาถวาย ธุรกิจดีวันดีคืนอย่างเห็นได้ชัด จนทุกวันนี้ไม่เพียงแต่กิจการใหญ่โต ยังขายพันธุ์ไม้ส่งต่างประเทศอีกด้วย

โดย ตนเชื่อว่าเป็นความศักดิ์สิทธิ์ และความศรัทธาที่ตนได้มากราบขอพรกับพระเงินพระทอง ส่งผลให้ธุรกิจรุ่งเรือง จึงได้นำผลไม้มาถวายกับพระเงินพระทอง 100 ถาด ตามสัญญา

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธี พระครูยติธรรมานุยุติ หรือหลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ได้นำผลไม้ดังกล่าวไปแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลเพื่อเป็นโครงการอาหารกลางวันให้กับผู้ป่วยตามโรงพยาบาลในเขตพื้นที่นครชัยศรีเพื่อเพิ่มบุญให้กับผู้แก้บนอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระเงินพระทองวัดสว่างอารมณ์หลวงพ่อแป๊ะขอพรพระเงินพระทองขอพรวัดสว่างข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้