กีฬา
100 year

ผึ้งหลวงนับร้อย รุมต่อยแม่ค้าขายแตงโม วิ่งหนีไกล 200 ม. ยังบินตาม

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 16:08 น.
SHARE

ผึ้งหลวงนับร้อยตัว รุมต่อยแม่ค้าขายแตงโมริมถนน ที่ยโสธร จนใบหน้าปูดบวม เจ้าตัวเผยวิ่งหนีเกือบ 200 ม.ยังบินตามถึง อบต. 

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้าน 2 รายโดนผึ้งหลวงรุมต่อยได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนอรุณประเสริฐ บ้านคำเกิดนอก ต.กระจาย อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบมีต้นมะขามขนาดใหญ่ บริเวณกิ่งของต้นมะขาม ซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 10 เมตร พบรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของรังไม่ต่ำกว่า 50 เซนติเมตร และพบว่ามีผึ้งเกาะอยู่เต็มรัง โดยมี นางอุดร บุญทศ อายุ 56 ปี แม่ค้าขายแตงโม ผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกผึ้งต่อยจนหน้าตาปูดบวม พาไปดูรังผึ้ง

นางอุดร เผยว่า ก่อนหน้านี้ตนก็เคยเห็นผึ้งหลวงไปทำรังอยู่ที่บริเวณต้นมะขามแห่งนี้มานานหลายเดือนแล้ว แต่ก็ไม่เคยเห็นผึ้งหลวงบินลงมาทำร้ายใคร กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 พ.ย.) ขณะที่ตนกับญาติๆ กำลังพากันนั่งคัดแตงโมอยู่ใต้ร่มต้นมะขาม จู่ๆ ได้มีฝูงตัวผึ้งหลวงนับร้อยบินลงมารุมต่อยตัวเองตามใบหน้า ลำคอ และแขน จนได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งตนได้วิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพของ อบต.กระจาย ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร แต่ฝูงผึ้งหลวงก็ยังไล่ตามตนไปจนถึงศูนย์กู้ชีพ ตนต้องวิ่งเข้าไปหลบในห้องจึงหนีจากผึ้งได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพจะนำตนส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธร ซึ่งแพทย์ได้ทำการฉีดยาแก้พิษให้ แล้วอนุญาตให้กลับบ้านได้

และหลังจากที่ผึ้งหลวงต่อยตนแล้ว ก็ยังได้รุมต่อยคนงานที่กำลังคัดเลือกแตงโมอีกคน ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผึ้งต่อยผึ้งหลวงผึ้งไล่ต่อยแม่ค้าแตงโมรังผึ้งยโสธรหน้าปูดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้