ข่าว
100 year

ร่างทรงเชื่อ บริเวณนี้อาจมีสิ่งเร้นลับ หลังคนได้ยินเสียงเด็กร้องไห้

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 22:19 น.
SHARE

ร่างทรงเชื่อ บริเวณป่าข้างทาง จ.ปราจีนฯ ที่มีศาลเก่าถูกนำมาทิ้ง อาจมีสิ่งเร้นลับ หลังคนได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ หลายวันติด จวกคนไลฟ์สดถีบศาล บอกทำไม่เหมาะสม 

จากกรณี มีหญิงสาวได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ และร้องเรียกหาแม่ อยู่ในป่าสาธารณะบ้านโคกสว่าง ม.7 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นาน 5 วัน 5 คืน ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นป่าละเมาะริมทาง ที่มีศาลเก่าถูกนำมาทิ้ง ริมถนนบ้านตรอกปลาไหล-บ้านเขากระแต จนชาวบ้านเชื่อว่า เป็นเสียงกุมารทองร้องไห้

ต่อมามีคนทำตัวเป็นหมอผี ไลฟ์สดใช้เท้าถีบศาลเก่า ที่ตั้งเรียงรายอยู่ล้มระเนระนาด ซึ่งภายในมีพระพุทธรูป รูปปั้นต่างๆ ที่ชาวบ้านในพื้นที่เคารพนับถือ แตกหักเสียหาย สร้างความโกรธแค้นให้กับชาวบ้าน ต่างสาปแช่งผู้ที่ใช้เท้าถีบศาล

นายสำเริง ดีรบรัมย์ ร่างทรงในหมู่บ้าน เปิดเผยว่า กรณีที่ว่ามีสิ่งเร้นลับนั้น ตนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง เนื่องจากตนเคยเห็นสุนัขตัวใหญ่ จะกระโดดใส่ แต่พอขี่รถจักรยานยนต์มาถึง สุนัขก็หายไป

ส่วนกรณีที่มีคนมาทำลายศาล ตนก็ไม่พอใจ เพราะศาลบริเวณนี้ ชาวบ้านบางคน ก็มากราบไหว้บูชา กลุ่มที่มาทำลาย ก็ไม่รู้ว่า จะเกิดอะไรกับเขาหรือไม่

ด้าน นายพันศักดิ์ บุญยศ ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ตนเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ก็ไม่ลบหลู่ ที่มีคนได้ยินเสียงเด็กร้อง 5 วัน 5 คืนนั้น ในความเชื่อของตน อาจจะเป็นอะไรสักอย่าง เพราะบริเวณนี้มีต้นโพธิ์ ศาลพระภูมิเก่า อีกทั้งการใช้เท้าถีบ ก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากมีพระพุทธรูป รูปปั้นศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวบ้านนับถือ มาทำแบบนี้ก็เสียใจ 

นายเด่น วงษ์มาก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.ย่านรี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ยินข่าวว่า มีผู้หญิงได้ยินเสียงเด็กร้อง มาประมาณ 4-5 วัน จึงไปแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ขณะที่บริเวณนี้นายอำเภอก็ให้ติดป้ายห้ามเอาศาลพระภูมิมาทิ้ง เพราะไม่เหมาะสม ตนก็ติดต่อรถของเจ้าหน้าที่ อบต.มาเก็บให้เป็นระเบียบ ก่อนเตรียมที่จะทำทำบุญบังสุกุลให้  ส่วนกรณีที่มีคนมาทำลาย ใช้เท้าถีบศาลนั้น ถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสม เพราะคนที่นี่เค้านับถือ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสียงเด็กร้องศาลเก่าถีบศาลปราจีนบุรีร่างทรงสิ่งลี้ลับความเชื่อข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้