ข่าว
100 year

เจอที่ไหนจับทันที แก๊งรีดลิขสิทธิ์ นันกับพวก เจอข้อหากรรโชกทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 20:41 น.
SHARE

ศาลจังหวัดมหาสารคาม อนุมัติหมายจับ "นัน กิ่งเพชร" พร้อมพวก 2 คน แก๊งรีดลิขสิทธิ์ บอกจะเข้ามอบตัว สุดท้ายหาย เจอที่ไหนจับได้ทันที

จากกรณี มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.วุฒิ ศรีวิลัย รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม หลังถูกจับลิขสิทธิ์ในการทำตู้ใส่ของลวดลายโดราเอมอน 2 ตู้ ราคา 500 บาท โดยนัดรับที่ศูนย์การค้าในตัวเมืองมหาสารคาม แต่เมื่อจ่ายเงินเสร็จ กลับมีชายฉกรรจ์ 6 คน แสดงเอกสารอ้างว่าได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของลิขสิทธิ์ให้ดำเนินคดีกับผู้เสียหาย ในข้อหาทำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จากนั้นมีการยึดของกลางและเงิน ซึ่งต่อมา มีการตกลงจ่ายค่าปรับ 50,000 บาท แลกกับไม่ถูกดำเนินคดี

ต่อมา พ.ต.ท.วุฒิ ศรีวิลัย รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม เผยความคืบหน้าล่าสุดว่า ศาลจังหวัดมหาสารคาม ได้อนุมัติหมายจับ นายภูมิภากร ถิ่นสุวรรณ์ หรือ นัน กิ่งเพชร และนายพิพล โดต้นติกุล รวม 2 คน ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ โดยได้ส่งหมายจับไปให้ทางด้านชุดสืบสวน สภ.เมือง แล้ว

ด้าน พ.ต.ท.สมโภช แสวงแก้ว สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า ได้รับหมายจับแล้ว ตอนนี้ได้ดำเนินการโทรประสาน นายนัน ซึ่งเจ้าตัวรับทราบแล้วว่า ถูกหมายจับ แต่ขอเวลาปรึกษากับทางทนายความของบริษัทก่อน แล้วจะมาเข้ามอบตัวตามหมายจับต่อไป

ต่อมา เวลา 16.00 น. ที่ห้องประชุมอาคารสารสิน ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตา รอง ผบ.ตร. ได้มาติดตามการตรวจสอบความคืบหน้าคดีออกหมายจับตัวแทนลิขสิทธิ์ โดยพบกับผู้เสียหาย คือ นางโสภาพรรณ ปัญยาง และ นางสาวชญานิศ นามไพร บุตรสาว ที่เดินทางจากจังหวัดร้อยเอ็ด

โดยทั้งสองคน ระบุว่าหลังเห็นข่าวกระทงที่จังหวัดนครราชสีมา ก็ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองมหาสารคาม เนื่องจากถูกจับลิขสิทธิ์ในการทำตู้ใส่ของลวดลายโดราเอมอน เมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 ซึ่งตอนนั้น นายนัน อ้างเป็นตำรวจมายึดของกลางและยึดเงินไป ก่อนจะเจรจา ตกลงให้จ่าย 50,000 บาท แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี แต่ตนไม่มีเงินเลย จึงได้เรียกญาติมาหา และจ่ายเงินให้

พล.ต.อ.วิระชัย เผยต่อว่า ส่วนนายนัน หลังถูกออกหมายจับ ทราบว่าจะนัดเข้ามอบตัวในวันจันทร์ที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่ถึงเวลาก็ไม่มา และติดต่อไม่ได้ ซึ่งหากใครเห็นบุคคลตามหมายจับทั้งสองคน ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ ไปจับได้เลย นอกจากนี้ ทั้งสองคน ยังได้ท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจในเฟซบุ๊กด้วยว่า เส้นใหญ่ ไม่มีใครทำอะไรได้ ขณะที่ถ้าพบว่ามีตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ด้วยในครั้งนี้จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยทั้งหมด และสุดท้ายได้อธิบายขั้นตอนร้องทุกข์คดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อไม่ให้ถูกหลอกกันเองอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทงละเมิดลิขสิทธิ์กระทงลายการ์ตูนลิขสิทธิ์นัน กิ่งเพชรมหาสารคามออกหมายจับกรรโชกทรัพย์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้