กีฬา
100 year

ชิวาว่าเป็นศพถูกทิ้งถังขยะ เพจดังอ้าง หนุ่มวินเตะตาย แม่บอกลูกป่วย

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 15:07 น.
SHARE

เพจดังแฉภาพศพสุนัขชิวาว่า ถูกทิ้งถังขยะหน้าบ้าน คาดถูกหนุ่มวินทำร้ายจนตายคาห้อง ด้านแม่แจงลูกป่วย อาจเครียด แต่ไม่ยืนยันเป็นคนทำร้ายสุนัขหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ มูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์ ได้โพสต์ภาพศพของสุนัขพันธุ์ชิวาว่า เพศผู้ ถูกพบในถังขยะบริเวณข้างบ้านหลังหนึ่ง ภายในหมู่บ้านย่าน อ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมระบุข้อความว่า การ์ตูน หมาอายุ 3 ปี ถูกพบในถังขยะคาดเสียชีวิตช่วงเย็น 19 พฤศจิกายน 2562 จากโพสต์โหด… "เตะไม่กี่ทีตายไปฝันถึงไรก็ไปเถอะ" และยังได้ระบุด้วยว่า ที่สุนัขเสียชีวิต เนื่องจากผู้กระทำทะเลาะกับแฟน และเป็นผู้ป่วยมีบัตรรักษาอาการทางประสาทจากโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ครอบครัวดูแลซื้อยาให้แต่เจ้าตัวไม่ยอมกิน จึงมีอาการขาดยาทำให้การบำบัดรักษาไม่ต่อเนื่อง 

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบ นางชนัญชิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน กำลังให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู ซึ่งได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวด้วย

ส่วนนายวรภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุ อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ทราบว่าถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ตั้งแต่คืนวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันทางนางชนัญชิดาได้นำบัตรผู้ป่วยของนายวรภัทร ซึ่งเป็นบัตรของสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็ดเจ้าพระยา พร้อมกับยา มายืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าลูกชายของตนมีอาการป่วยทางจิตจริง เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับขึ้นไปตรวจค้นภายในห้องนอน ซึ่งเป็นจุดที่นายวรภัทรได้ถ่ายภาพลงโซเชียลหลังจากสุนัขเสียชีวิต ซึ่งบนพื้นห้องยังพบมีคราบปัสสาวะของสุนัขอยู่ แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

นางชนัญชิดา กล่าวว่า ลูกชายปกติเป็นคนที่มีจิตใจดีและรักสัตว์ ชอบทำบุญ ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้นน่าจะเกิดจากความเครียด ปัญหาชีวิต เนื่องจากลูกชายได้เลิกรากับแฟนเก่า และแฟนเก่าไม่ให้พบหน้าลูก จนป่วยทางจิตมาตั้งแต่ปี 54 และต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่ได้ขาดการรักษาอย่างต่อเนื่อง จนบางครั้งก็เกิดอาการเครียด ทำอะไรไปโดยไม่รู้ตัว แต่ตนก็ไม่ยืนยันว่าลูกชายเป็นคนทำร้ายสุนัข เนื่องจากว่าไม่เห็นเหตุการณ์

ส่วนแฟนใหม่ของลูกชายที่คบหากันนั้น ยืนยันว่าก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน จนต้องไปลงกับสุนัข ส่วนอาวุธปืนที่ลูกชายโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ก็เป็นของลูกชายคนโต ซึ่งเป็นทหารอยู่ที่ภาคใต้ และได้นำกลับไปแล้ว

ขณะที่ นางสาวรัตติยา เตียวตระกูล สมาชิกเพจ มูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีคนแจ้งเรื่องมาทางเพจ ตนก็ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงก็พบกับแม่และพ่อของนายวรภัทร และได้ทราบว่าสุนัขได้ถูกทิ้งอยู่ที่ถังขยะ

เบื้องต้นแม่ของนายวรภัทรแจ้งว่า นายวรภัทรป่วย มีปัญหาทางสุขภาพ และขาดยา ประกอบกับได้ทะเลาะกับแฟน จึงทำร้ายสุนัข แต่ตนยังไม่เชื่อว่า นายวรภัทร จะทำลงไปเพราะป่วยจริง ซึ่งหลังจากนี้จะได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปู เพื่อให้ดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์กับนายวรภัทรตามเจตนารมณ์ของเพจต่อไป สำหรับศพของสุนัขนั้น ตนเองได้ส่งไปชันสูตรที่คลินิกคุณหมอจุ๋ม ย่านนนทบุรีแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทารุณกรรมสัตว์เตะหมาศพสุนัขทิ้งซากสุนัขสมุทรปราการวอชด็อก ไทยแลนด์ป่วยทางจิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้