ข่าว
100 year

มอบห้องสมุด 100 ปี กำพล วัชรพล โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 19:01 น.
SHARE

เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ มอบห้องสมุด "100 ปี กำพล วัชรพล" ให้โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11 (บ้านแข้) จ.มุกดาหาร เพื่อประโยชน์ต่อนักเรียนได้เข้าไปสืบค้นข้อมูล พร้อมเสริมสร้างพัฒนาการด้านการเรียนมากยิ่งขึ้น

วันที่ 19 พ.ย. 2562 นายชาญชัย สมเสนตระกูล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านแข้ ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เผยว่า โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11 (บ้านแข้) จะได้รับมอบอาคารห้องสมุด 100 ปี กำพล วัชรพล จาก นายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ มูลค่า 479,000 บาท โดยมี นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานผู้รับมอบ

ทางด้าน นางศิวพร อาจหาญ ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 11 (บ้านแข้) กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทางโรงเรียนได้รับมอบห้องสมุด 100 ปี กำพล วัชรพล ขณะที่ปัจจุบันโรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนจำนวน 60 คน เปิดทำการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีข้าราชการครู 6 คน มีอาคารเรียนจำนวน 4 หลัง รู้สึกดีใจที่นักเรียนจะได้ใช้ห้องสมุดเป็นแหล่งเรียนรู้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

อีกทั้ง ห้องสมุดยังจะช่วยให้นักเรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยการอ่านหนังสือที่ตนเองชอบทำให้ได้รับความรู้ความเพลิดเพลินตลอดจนพัฒนาสติปัญญา เสริมสร้างให้ผู้เรียนมีการพัฒนาการอย่างสมดุลกันตลอดไปกันอีกด้วย

นายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมามอบอาคารห้องสมุด 100 ปี กำพล วัชรพล มูลค่า 479,000 บาท เพื่อให้เป็นอนุสรณ์ให้กับท่าน กำพล วัชรพล ผู้ก่อตั้งโรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ เพื่อให้เด็กได้มีการศึกษาที่ดียิ่งขึ้น และหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเป็นองค์กรธุรกิจด้านสื่อสารมวลชนที่ได้เล็งเห็นความสำคัญทางด้านการศึกษาของนักเรียนให้ได้มีการศึกษาที่มีคุณภาพเรียนจบออกไปแล้วสามารถหางานทำกันได้อย่างมีคุณภาพกับหน่วยงานกันเหล่านั้นให้ดียิ่งขึ้นกันอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนไทยรัฐวิทยามูลนิธิไทยรัฐ100 ปี กำพล วัชรพลไทยรัฐวิทยา 11มุกดาหาร100 ปีกำพล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้